6-10-2017, 11:13

Mang tính năng chụp ảnh kèm video Motion Photos của Google Pixel 2 lên các thiết bị Android khác

Mang tính năng chụp ảnh kèm video Motion Photos của Google Pixel 2 lên các thiết bị Android khác

Nhiều năm trước, Microsoft đã trang bị tính năng “Living Images” trên dòng Lumia và sau này Apple giới thiệu “Live Photos” trên iOS với khả năng tương tự. Trên bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL, Google cũng trang bị tính năng “Motion Photos”, cho phép người dùng quay được vài giây video khi chụp ảnh. Nếu thích Motion Photos mà không có những thiết bị trên thì bạn có thể thử ngay bây giờ qua ứng dụng này.

Một trong những ứng dụng tốt nhất để trải nghiệm Motion Photos là Camera MX, bạn có thể tải về miễn phí từ Play Store:
Sau khi cài đặt, bạn hãy mở ứng dụng lên và chọn icon hình ba chấm như trên hình dưới, rồi chọn “Live Shots” và tiếp tục chọn “Try It”. Bạn sẽ được chụp thử ba lần, nếu thích thì hãy đăng nhập tài khoản Facebook hay Google để tiếp tục sử dụng.


Khi bạn khởi động tính năng Live Shots thì lúc này mỗi ảnh chụp sẽ kèm theo đoạn video ngắn khoảng 3s, ngay lúc chụp xong, để xem Live Shots thì bạn nhấn giữ màn hình. Ảnh sẽ được lưu vào Gallery trong ứng dụng để bạn có thể xem lại sau này.


Nếu thích, bạn có thể xuất ảnh GIF hoặc video lặp đi lặp lại từ Live Photos, hoặc thậm chí dùng ảnh để làm hình nền động bằng cách nhấn vào nút hình lốc xoáy kế bên biểu tượng bút chì.


Camera MX cũng tích hợp khả năng chia sẻ hình ảnh:


Một số máy Android cũng đã tích hợp khả năng chụp ảnh động như trên ngay trong ứng dụng camera mặc định như Galaxy S8 và Note 8 (Samsung Motion Photo), nhưng nếu thấy thích Live Photos hay Motion Photos thì Camera MX là một ứng dụng rất đáng để thử qua nếu bạn máy bạn không có sẵn tính năng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ứng dụng Motion Stills của chính Google để chụp ảnh động, tuy nhiên, ứng dụng này lại không thể lưu ảnh tĩnh như Motion Photos.

Bài viết liên quan:


Nguồn: Beebom