6-10-2017, 07:23

Lenovo chính thức ra mắt chiếc "laptop kỷ niệm" ThinkPad 25 với mức giá lên đến 43 triệu đồng

Lenovo chính thức ra mắt chiếc "laptop kỷ niệm" ThinkPad 25 với mức giá lên đến 43 triệu đồng

Chiếc ThinkPad đầu tiên đã được IBM cho ra mắt chính thức cách đây đã 25 năm nhưng những đặc trưng của máy như TrackPoint đỏ hay thiết kế cổ điển thì đến nay vẫn còn tồn tại. Và Lenovo, công ty đã mua lại ThinkPad từ IBM, vừa cho ra mắt chiếc máy tính xách tay đặc biệt ThinkPad 25 nhân dịp kỷ niệm này. Đây được xem là phiên bản 'retro' dựa trên chiếc ThinkPad T470 hiện tại.

Thiết kế đầu tiên của chiếc ThinkPad được lấy cảm hứng từ nhưng hộp cơm truyền thống của Nhật Bản và đến nay Lenovo thực hiện một sự nâng cấp khi lấy các đặc điểm cổ điển đem đi kết hợp cùng phần cứng hiện đại ngày nay. Máy có lớp vỏ cao su cổ điển kết hợp cùng TrackPoint, bàn phím ThinkPad, nút enter màu xanh ThinkVantage cùng một logo ThinkPad đầy màu sắc và rất nhiều đèn LED thông báo trạng thái.


Về thông số kỹ thuật, chiếc laptop sở hữu bộ vi xử lý Intel Core i7, 16GB RAM cùng bộ nhớ trong SSD 512GB. Ngoài ra ThinkPad 25 còn có chip đồ họa Nvidia GeForce 940MX. Mặc dù bề ngoài trông giống một chiếc ThinkPad cổ điển nhưng ThinkPad 25 có tất cả các cổng kết nối hiện đại như cổng USB Type-C (Thunderbolt 3), ba cổng USB thông thường, đầu đọc thẻ SD, cổng HDMI và kết nối Ethernet. Lenovo thậm chí còn thiết kế một cảm biến vân tay cho phép bạn đăng nhập vào Windows 10 với Windows Hello.

ức giá khởi điểm của chiếc 'laptop kỷ niệm' này không hề rẻ một chút nào, lên đến 1.899 USD (khoảng 43 triệu đồng).

Một số hình ảnh khác của chiếc ThinkPad 25:


Nguồn: theverge, laptopmag
Bài viết liên quan: