3-10-2017, 07:50

Facebook đang thử nghiệm tính năng mở khóa bằng khuôn mặt


Theo một số thông tin từ TechCrunch trong ngày hôm nay cho biết, Facebook hiện tại đang thử nghiệm tính năng nhận dạng khuôn mặt để xác minh danh tính của người dùng và mở lại các tài khoản đã bị khóa.

Cụ thể, tính năng này là một tùy chọn và chỉ có trên những thiết bị mà người dùng đã sử dụng để đăng nhập tài khoản của mình. Facebook cho biết: 'Đây là một hướng đi khác, cùng với việc xác thực 2 bước bằng tin nhắn SMS mà chúng tôi đang thực hiện để đảm bảo các chủ tài khoản có thể xác nhận danh tính của mình'.


Vì vậy, nếu bạn đã khóa tài khoản Facebook của mình và không thể bật xác thực hai yếu tố thì xác thực bằng khuôn mặt có thể là một sự lựa chọn khác để thay thế cho SMS. Ngoài ra, Facebook còn cho biết thêm, việc xác thực khuôn mặt sẽ diễn ra trong quá trình khôi phục tài khoản.

Tuy nhiên, dù là một tính năng tiện dụng nhưng nhận diện bằng khôn mặt lại rất dễ bị đánh lừa. Điều này trước đây đã từng xuất hiện trên Galaxy S8 khi thiết bị có thể mở khóa ngay chỉ với một bức ảnh của người dùng. Facebook cũng lưu ý rằng, việc quét khuôn mặt cũng không phải là hình thức bảo mật nhất để xác nhận danh tính của một ai đó.

Facebook hiện tại cũng đang phát triển để ứng dụng của mình có thể nhận dạng người dùng bằng tóc, hình dạng cơ thể và dáng đi của họ. Chưa biết liệu hãng sẽ phát hành phổ biến tính năng nhận diện khuôn mặt hay chỉ thử nghiệm mà thôi.

Bài viết liên quan:


Công Minh/ Theo: TheVerge