30-09-2017, 09:57

Apple đã chán phụ thuộc vào Qualcomm và Intel, muốn tự sản xuất chip cho các sản phẩm của mình


Apple luôn kiểm soát gắt gao quá trình sản xuất các sản phẩm của họ, từ thiết kế, phần mềm, và CPU, “Táo Khuyết” luôn muốn tự tay lo liệu. Tuy nhiên, hãng vẫn còn phải phụ thuộc vào một số hàng sản xuất khác như Intel và Qualcomm để sản xuất chip cho MacBook và chắc chắn rằng Apple không hề thích điều này.

Theo thông tin từ Nikkei Asian, Apple đang nỗ lực phát triển bộ bán dẫn riêng để cạnh tranh tốt hơn trong lịnh vực trí tuệ nhân tạo và đồng thời giảm sử phụ thuộc vào những nhà cung cấp lớn như Intel và Qualcomm. Hãng đang muốn tự tay thiết kế bộ xử lý cho MacBook, chip modem cho iPhone và chip tích hợp chức năng điều khiển cảm ứng, xử lý dữ liệu vân tay và driver màn hình. Tất cả những linh kiện trên đã và đang khiến Apple “đau đầu” với các nhà cung ứng.

Lấy ví dụ, các mẫu iPhone 8 và iPhone 8 Plus được trang bị modem mạng từ Intel và Qualcomm. Về mặt lý thuyết, modem của Qualcomm nhanh hơn Intel và để đảm bảo hiệu năng đồng nhất, Apple phải giảm tốc độ modem của Qualcomm xuống.

Hiện tại, Qualcomm và Apple đang trong quá trình kiện tụng lẫn nhau và do phải phụ thuộc vào nhà sản xuất chip nên Apple có thể “yếu thế” hơn Qualcomm. Bằng cách tự sản xuất chip, Apple có thể đảm bảo đem đến các công nghệ tiên tiến nhất, đồng bộ nhất cho những thiết bị của mình.

Bài viết liên quan:

Theo: BGR