27-09-2017, 10:56

Trải nghiệm những tính năng mới trên bút S-Pen của Samsung Galaxy Note 8

Trải nghiệm những tính năng mới trên bút S-Pen của Samsung Galaxy Note 8

Thật không quá khi nói, S-Pen chính là linh hồn của dòng Galaxy Note. Từ thời điểm bắt đầu xuất hiện cho đến thế hệ Note 8, Samsung đã không ngừng nâng cấp cũng như tích hợp thêm cho cây bút này hàng loạt tính năng mới rất hữu ích cho cả công việc lẫn giải trí của người dùng. Đặc biệt trên Galaxy Note 8 hãng còn mang lại rất nhiều điều mới lạ vô cùng thú vị.

1. Smart Select

Smart Select hay còn có tên gọi khác là ghi chú trực tiếp trên màn hình khoá không còn phải là một tính năng quá mới lạ, bởi nó đã bắt đầu xuất hiện từ thế hệ Note 5. Tuy nhiên, trên Galaxy Note 8 Samsung đã cho phép người dùng ghi chú lên đến 100 trang và có thể ghim ngay lên màn hình luôn bật Always On. Đây thực sự là những cải thiện vô cùng đáng giá đặc biệt cho những người luôn phải bận rộn với công việc hoặc có trí nhớ không tốt.


2. Dịch thuật nhanh

Đây tiếp tục là một tính năng được Samsung cải thiện giúp Note 8 dịch thuật nhanh và hiệu quả hơn. Người dùng chỉ cần kích hoạt tính năng này trong mục Air Command, sau đó chọn từ hoặc câu cần dịch. Tuỳ vào từ ngôn ngữ, máy sẽ tự động dịch từ từng hoặc một cụm từ.


Theo thử nghiệm, đối với những từ sử dụng những chữ cái la-tinh thì đa số máy sẽ dịch từng từ một còn với những kí tự tượng hình (như tiếng Trung, tiếng Hàn hay tiếng Nhật ) thì Note 8 sẽ dịch cụm từ.

3. Live Message

Live Message là tính năng gây chú ý nhất trong đợt nâng cấp bút S-Pen lần này. Giờ đây người dùng có thể vẽ để trả lời tin nhắn, hình vẽ sẽ được chuyển thành ảnh động dạng GIF để cho bạn bè xem. Ngoài việc tăng sự độc đáo và thú vị cho tin nhắn, Live Memo còn cực kì hữu dụng khi dùng để chỉ đường cho bạn bè. Người xem sẽ rất dễ dàng thấy được chính xác đoạn đường cần đi trên bản đồ.


Ngoài việc sử dụng những hình nền mặc định người dùng còn có thể sử dụng những bức ảnh có sẵn trong máy để làm background. Đáng tiếc là tính năng này sẽ giới hạn số lượng nét vẽ nên vẫn làm người dùng hơi khó chịu trong quá trình sử dụng.

4. Chọn nhanh văn bản

Đối với cá nhân mình, ngoài Smart Select thì tính năng chọn nhanh văn bản bằng bút S-Pen là chế độ mình thường xuyên sử dụng nhất. Với tính năng này, chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn những đoạn văn bản để copy, chia sẻ hay thêm vào từ điển. Đặc biệt đối với một sản phẩm sở hữu màn hình cong tràn sát 2 cạnh thì việc tích hợp thêm tính năng này sẽ giúp cho thao tác chọn văn bản trở nên dễ dàng hơn.


5. Pen-up

Giống như việc sử dụng sách tô màu, ứng dụng Pen Up sẽ giúp cho người dùng có thể chọn vẽ từng màu hoặc tự động thêm màu vào các khối hình để có được bức tranh hoàn chỉnh đơn giản và nhanh chóng. Đây thực sự là một ứng dụng giúp người dùng giết thời gian rất tốt bởi nó cũng khá hại não, nó sẽ vô cùng hữu ích với những bạn nào có con nhỏ và cần dụ dỗ bé ăn uống.


Tuy nhiên, để sử dụng được Pen-up các bạn bắt buộc phải có kết nối internet và mỗi lần tô phải tô hết bởi máy sẽ không tự lưu lại và sau khi thoát ra vào lại sẽ mất hoàn toàn những gì đã tô.


Video trải nghiệm những tính năng trên cây bút S-Pen của Galaxy Note 8
Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục