12-04-2016, 07:46

Trong năm nay Nguyễn Hà Đông cha đẻ game Flappy Bird đóng thuế bao nhiêu ?

Trước đó, Nguyễn Hà Đông đã từng nộp 1,4 tỷ đồng tiền thuế trích từ số tiền anh kiếm được trong quá trình vận hành tựa game Flappy Bird. Trong một cuộc gặp với phóng viên Báo Hải Quan, đại diện Tổng cục thuế cho biết đơn vị này sẽ tiếp tục tiến hành truy thu thuế đối với cha đẻ tựa game Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông. Khoản tiền này là tiền thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) dựa trên số tiền mà Nguyễn Hà Đông thu được từ tựa game Flappy Bird.

Theo đại diện của Tổng cục thuế, dù được phát hành dưới dạng miễn phí, những tựa game mà Nguyễn Hà Đông đăng tải trên 2 chợ ứng dụng AppStore và Google Play Store vẫn phát sinh lợi nhuận. Số tiền này đến từ những mẩu quảng cáo mà Google và Apple đặt vào trong tựa game này. Ở vụ việc này, Google và Apple sẽ đóng vai trò là những nhà kinh doanh quảng cáo. Còn với Nguyễn Hà Đông, cha đẻ Flappy Bird sẽ nhận được phần thu nhập được chia sẻ theo thoả thuận với nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo.

Với kết luận này, Tổng cục thuế yêu cầu lập trình viên Nguyễn Hà Đông phải có nghĩa vụ nộp 2 loại thuế gồm thuế Giá trị gia tăng và thuế Thu nhập cá nhân dựa theo số tiền mà Nguyễn Hà Đông thu về từ quảng cáo của tựa gamer Flappy Bird.

Để có thể nắm bắt được chính xác mức thu nhập của Nguyễn Hà Đông từ Flappy Bird, Tổng cục thuế đã tiến hành kiểm tra thu nhập của lập trình viên này.  

Nguồn : Techz.vn
Cùng chuyên mục