26-09-2017, 14:42

Cuối cùng thì đến Bill Gates cũng chia tay Windows Mobile để đến với Android


Là cái tên gắn liền với danh tiếng của Microsoft, ai cũng tưởng Bill Gates sẽ trung thành với sản phẩm của hãng kể cả đó có là Windows Mobile đang 'chết dần' đi nữa. Tuy nhiên, ngay cả nhà đồng sáng lập Microsoft cũng không còn kiên nhẫn với Windows Mobile nữa mà đã quyết định chuyển sang sử dụng một chiếc điện thoại Android.

Trong những năm gần đây, quyết định mang nhiều ứng dụng độc quyền trên Windows Mobile lên iOS, Android, cùng với việc chỉ ra mắt ứng dụng mới cho hệ điều hành của đối thủ đã khiến số lượng ít ỏi người dùng Windows Mobile còn lại cảm thấy phẫn nộ và quay lưng với smartphone của Microsoft.

'Tại sao chúng tôi lại phải dùng Windows Mobile khi mà tất cả những gì tốt nhất trên nền tảng này đều có trên các dòng máy khác trong khi ngay bản thân nó lại chẳng có nhiều ứng dụng?', đây là ý kiến chung của hầu hết người dùng. Nếu các bạn còn nhớ thì cách đây không lâu Joe Belfiore - Giám đốc phát triển Windows Phone cũng chuyển sang dùng Galaxy S8 Microsoft Edition.
Giờ đây, đến cả chính Gates cũng viện lý do tương tự để chuyển sang Android, trong một cuộc phỏng vấn với kênh Fox, Gates đã cười và nói ông đã chuyển sang sử dụng 'một chiếc Android phone với rất nhiều phần mềm Microsoft'. Như vậy, cũng như hàng triệu người dùng khác, Gates 'nhận ra' mình chẳng cần đến một chiếc Windows Mobile để có thể dùng các dịch vụ của Microsoft.


Một điểm thú vị khác trong cuộc phỏng vấn là khi được hỏi có muốn sử dụng iPhone không, ông nhanh chóng trả lời rằng 'Không, iPhone thì không'. Vợ của Gates là bà Melinda trước đây cũng từng cho biết trong nhà của Gates không hề có món đồ nào của Apple cả.

Cần phải nói rõ là chưa rõ trước đây Bill Gates sử dụng nền tảng hệ điều hành di động nào, nhưng loại trừ iPhone và dựa và việc chỉ mới chuyển qua Android thì gần như chỉ còn lại Windows Mobile.

Như vậy, có thể nói là chính Windows Mobile đã trở thành một nền tảng 'chết' dù vẫn đang tồn tại trên thị trường khi mà chính những nhân vật quan trọng của Microsoft cũng không muốn sử dụng các thiết bị và hệ điều hành do mình tạo ra nữa. Hiện tại, gần như chỉ còn một hy vọng để Microsoft quay lại chiến trường smartphone, đó chính là chiếc Surface Phone vẫn còn được rất nhiều người mong đợi, nhưng đến hiện tại thì thiết bị này chỉ tồn tại dưới dạng các tin đồn, rò rỉ.

Bài viết liên quan:


Theo: Neowin

Cùng chuyên mục