26-09-2017, 13:24

Apple thay thế công cụ tìm kiếm mặc định trên Siri, Spotlight từ Bing sang Google

Apple thay thế công cụ tìm kiếm mặc định trên Siri, Spotlight từ Bing sang Google

Samsung không phải là công ty duy nhất sử dụng thanh công cụ tìm kiếm Google cho những sản phẩm của hãng. Apple vừa mới xác nhận rằng hãng đã quyết định chuyển từ Bing sang Google khi người dùng tra kết quả tìm kiếm web từ Siri trên iOS.

Theo Microsoft thì những kết quả tìm kiếm hình ảnh của Siri vẫn sẽ dùng Bing, trong khi các liên kết web và các kết quả video bây giờ sẽ chỉ sử dụng công cụ tìm kiếm của Google. Hiện vẫn chưa có nguồn thông tin xác thực về việc đây có phải là một phần của thỏa thuận trị giá 3 tỷ USD mà Google phải chi trả để là công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS hay không.


Trong cùng một nguồn tin cho hay, Apple đã thông báo rằng Spotlight trên Mac cũng sẽ sử dụng engine tìm kiếm của Google thay vì Bing. Apple cũng tuyên bố rằng những thay đổi này là nhằm để đồng hoá trải nghiệm người dùng khi tìm kiếm trên trình duyệt Safari.

Bing vẫn sẽ là một trong các lựa chọn để tìm kiếm thông tin trên web của Siri trên iOS, chỉ là công cụ này sẽ không còn là thanh công cụ tìm kiếm ở chế độ mặc định bắt đầu từ tuần này.

Bài viết liên quan:

Nguồn: Phonearena