26-09-2017, 10:19

Samsung cũng sẽ phát triển chip xử lý tích hợp trí thông minh nhân tạo

Samsung cũng sẽ phát triển chip xử lý tích hợp trí thông minh nhân tạo

Theo như đánh giá của hầu hết tập đoàn công nghệ cao thì tuệ nhân tạo đã, đang và sẽ làm thay đổi toàn thế giới. Hiện nay, các tập đoàn lớn đang gấp rút đón đầu xu hướng công nghệ mới này. Mọi thứ vẫn tiến triển thuận lợi mặc dù trí thông minh nhân tạo AI vẫn chưa chứng minh được sự toàn diện trong việc giải quyết những vấn đề trên smartphone.


Mới đây, Samsung đã giới thiệu trợ lý ảo Bixby như là một tính năng vượt trội nhất trên Galaxy S8 và Note 8 và dường như sẽ đẩy mạnh Bixby trở thành một trong những sản phẩm lớn nhất của hãng. Theo các nguồn tin của Korea Herald, Samsung hiện đang nghiên cứu một số loại chip xử lý tích hợp AI chuyên dụng. Sự khác biệt giữa chúng và các giải pháp hiện tại là chip này cho phép xử lý cả dữ liệu ngoại tuyến. Nghĩa là thay vì gửi tất cả dữ liệu đầu vào cho Samsung, smartphone của người dùng có thể tự thực hiện các thuận toán.

Khi mà công nghệ AI càng ngày càng trở nên phổ biến, các sản phẩm sở hữu trí thông minh nhân tạo từ Samsung có thể sẽ là nguồn thu nhập chủ chốt trong tương lai.
Bài viết liên quan:

Nguồn: Phonearena

Cùng chuyên mục