25-09-2017, 14:02

Tổng hợp các tiện ích của USB mà bạn có thể khai thác

Tổng hợp các tiện ích của USB mà bạn có thể khai thác

USB (đôi khi được gọi là ổ USB, ổ đĩa, ổ đĩa flash) là thiết bị lưu trữ di động với chi phí thấp, chủ yếu được sử dụng để lưu trữ các tệp và chuyển nhanh giữa các máy tính cá nhân. Nhưng bây giờ, TECHRUM sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng USB một cách tiện ích.

Tạo USB cứu hộ dữ liệu

Có lẽ điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm với USB đó là tạo một USB cứu hộ dữ liệu. Trong trường hợp hệ điều hành của bạn bị hỏng hóc, sự cố phần cứng, hay nhiễm phần mềm độc hại, bạn có thể cắm usb vào để bắt đầu khôi phục.
Tăng bộ nhớ RAM máy tính của bạn chỉ với một USB trên Windows 10

Biến USB thành RAM là một trong những biện pháp giúp máy tính của bạn hoạt động tăng tốc, giúp truy xuất dữ liệu nhanh chóng hơn. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm điều này. Bài viết dưới sẽ hướng dẫn các bạn một vài bước để tăng bộ nhớ RAM trên Windows 10 chỉ với một chiếc USB mà không cần phải mua thêm RAM mới.
Hướng dẫn cài Windows đơn giản chỉ với một chiếc USB
Lưu ảnh và một số tệp ít khi sử dụng

USB dùng để chứa dữ liệu, nếu bạn có nhiều USB, tại sao không sử dụng chúng để lưu trữ một số tập tin quan trọng? Ngay cả khi bạn đã sao lưu lên đám mây, hoặc ổ đĩa cứng gắn ngoài, việc có những tập tin ít khi sử dụng ở nhiều nơi cũng là một ý tưởng tốt. Nếu bạn bị mất dữ liệu, bạn sẽ thầm cám ơn cách làm này.


Tạo USB có khả năng Reset mật khẩu trên Windows 10
Quên hoặc mất luôn mật khẩu luôn là điều kinh khủng mà chắc chắn bạn (đặc biệt là những người 'cung cá vàng') không muốn trải qua chút nào, nhất là khi đấy lại là mật khẩu của tài khoản duy nhất trong Windows. Bài dưới sẽ hướng dẫn các bạn tạo USB Reset mật khẩu dành cho tài khoản Local trên Windows 10 để tránh trường hợp nói trên nhé.
Như vậy chỉ với một chiếc USB bạn đã làm được rất nhiều thứ. Hãy cho mình biết những thủ thuật bạn đã làm trên USB của mình nhé.
Ngô Viết Hùng / TECHRUM

Cùng chuyên mục