25-09-2017, 07:23

Với mặt kính đắt đỏ, iPhone 8 nhận điểm số 6/10 từ iFixit

Với mặt kính đắt đỏ, iPhone 8 nhận điểm số 6/10 từ iFixit

Hiện nay, iPhone 8 đang là 'nạn nhân' của rất nhiều các video thử nghiệm độ bền đến từ khắp nơi trên thế giới. Mới đây, các chuyên gia của iFixit đã có bài tháo rời các linh kiện và đánh giá mức độ dễ sửa chữa của iPhone 8.
Đầu tiên, panel hỗ trợ nhận sạc không dây của iPhone 8 đã được gắn chặt vào mặt lưng và gần như không thể tháo ra được. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng sẽ phải thay luôn chi tiết này nếu có vô tình làm vỡ mặt lưng của thiết bị. Ngoài ra, đây có thể cũng chính là một trong những lý do khiến giá thành thay thế mặt lưng của máy bị 'đội lên'.


Trong khi đó ngoài phần mặt lưng, các linh kiện khác bên trong iPhone 8 có cách thiết kế gần như tương tự iPhone 7. Tuy nhiên, thiết bị này chỉ nhận được số điểm là 6/10 về mức độ dễ sửa chữa của iFixit, số điểm này thấp hơn con số 7/10 của người tiền nhiệm. Nguyên nhân của việc này nằm ở phần mặt lưng rất khó có thể thay thế.

Tuy nhận được số điểm thấp hơn iPhone 7, tuy nhiên số điểm 6/10 của iPhone 8 hiện tại vẫn cao hơn rất nhiều so với những chiếc flagship khác hiện nay như Galaxy Note 8 hay Essential Phone.

Bài viết liên quan:


Công Minh/ Theo: TheVerge

Cùng chuyên mục