24-09-2017, 15:07

Lenovo "gợi nhớ kỷ niệm" với ý tưởng ra mắt chiếc laptop ThinkPad 25

Lenovo "gợi nhớ kỷ niệm" với ý tưởng ra mắt chiếc laptop ThinkPad 25

Thiết kế của chiếc ThinkPad đầu tiên được ra mắt cách đây 25 năm với thanh dấu TrackPoint đỏ cùng vẻ ngoài cổ điển đến nay vẫn giữ vững chỗ đứng và được ưa chuộng cho đến bây giờ. Để đánh dấu phiên bản một phần tư thế kỷ này, Lenovo (công ty mua lại thương hiệu ThinkPad từ IBM) dự định sẽ cho ra mắt chiếc ThinkPad 25 với tất cả các thiết kế cổ điển như phiên bản mẫu trước đây.

Hình ảnh rò rỉ được tìm thấy trên trang Blog WinFuture với hàng loạt bức ảnh thiết kế dòng máy này. Được biết chiếc ThinkPad 25 Lenovo được tạo ra dựa trên mô hình chiếc ThinkPad T470 hiện đại. Máy sở hữu màn hình IPS 14 inch (1920 x 1080) với đầy đủ các nút TrackPoint, ThinkVantage hay logo ThinkPad đầy màu sắc.Về thông số kỹ thuật, chiếc laptop sở hữu bộ vi xử lý Intel Core i7, 16GB RAM cùng bộ nhớ trong SSD 512GB. Ngoài ra còn được gắn chip đồ họa Nvidia GeForce 940MX và có thể hỗ trợ mạng LTE. Mặc dù bề ngoài trông giống một chiếc ThinkPad cũ nhưng ThinkPad 25 có tất cả các cổng kết nối hiện đại đáng mong đợi với cổng USB Type-C (hỗ trợ giao thức Thunderbolt 3, ba cổng USB thông thường, đầu đọc thẻ SD, cổng HDMI và kết nối Ethernet).

Lenovo thậm chí còn thiết kế một đầu đọc dấu vân tay và webcam hỗ trợ Windows Hello, ho phép người dùng đăng nhập vào Windows 10 bằng khuôn mặt hoặc dấu vân tay của họ. Được biết dòng máy lần này khá giống với chiếc ThinkPad cổ điển retro mà nhà thiết kế VP David Hill đã gợi ý trước cách đây hai năm. Tuy nhiên tất cả vẫn chỉ nằm trong ý tưởng, chúng ta không biết có xảy ra hay không tuy nhiên dường như Lenovo đang thực sự nghiêm túc biến điều này thành sự thật.

Một số hình ảnh khác của chiếc ThinkPad 25:


Nguồn: theverge
Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục