24-09-2017, 11:21

Google sẽ ngừng cung cấp các video yêu cầu người dùng trả phí mới được xem trên YouTube


Cách đây ít ngày, Google đã quyết định ngừng cung cấp nội dung trả phí trong các video trên YouTube vì muốn tập trung cải tiến và củng cố những công cụ khác để tăng khả năng kiếm tiền từ nội dung được tạo ra từ người dùng. Chính xác hơn, Google sẽ ngừng cung cấp các video yêu cầu người dùng trả phí mới được xem trên YouTube vào ngày 1 tháng 12 năm 2017.

Thông tin cụ thể như sau: Vào ngày 1 tháng 12 năm 2017 tới, người dùng sẽ không thể tạo nội dung trả phí trên YouTube. Tất cả các kênh hoặc video trả phí hiện có sẽ tiếp tục hiển thị cho đến ngày 1 tháng 12 năm 2017 và sau đó sẽ được đặt ở chế độ riêng tư.

Nội dung trả phí trên YouTube là nội dung của video hay kênh mà chỉ khách hàng trả tiền mới có thể nhìn thấy. Nếu là chủ sở hữu kênh, bạn có thể tạo các điều khoản cho thuê nội dung, mua hoặc đăng ký.
Hiện tại, Google đang muốn tập trung vào các công cụ khác có thể kiếm tiền từ nội dung, chẳng hạn như Super Chat, Youtube Network, hoặc chế độ tài trợ cho người sản xuất nội dung. Một tin vui dành cho người dùng đã mua các video trả phí, đó chính là họ có quyền truy cập để xem video đã mua cho đến ngày 1 tháng 12 năm 2022. Ngoài ra, những thay đổi này sẽ không áp dụng cho dịch vụ YouTube Red, và Google Play Movies & TV, hoặc những sự kiện phát trực tuyến.

Ngô Viết Hùng / Via Techviral | Supportgoogle
Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục