23-09-2017, 08:47

Mời các bạn dùng thử KeepVid: Ứng dụng download video miễn phí tuyệt vời cho Android

Mời các bạn dùng thử KeepVid: Ứng dụng download video miễn phí tuyệt vời cho Android


Trên Android có rất nhiều ứng dụng cho phép download video trên YouTube, nhưng KeepVid có những ưu điểm riêng như giao diện đẹp, hỗ trợ tải video từ rất nhiều dịch vụ khác nhau, không chỉ giới hạn ở YouTube. Ngoài ra, bạn có còn có thể tải video âm nhạc dưới dạng MP3 tuỳ theo nhu cầu, tải video ngay từ trong ứng dụng YouTube, cùng với nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Dưới đây là cách cài đặt và sử dụng KeepVid:

Do ứng dụng này không có sẵn trên Play Store, nên bạn phải sideload qua file APK:Sau khi đã tải về thì bạn hãy mở quyền cài ứng dụng từ không rõ nguồn gốc của thiết bị lên và bắt đầu cài đặt. Các thao tác như sau: truy cập Cài đặt > Bảo mật > kích hoạt 'Không rõ nguồn gốc'.

Đây là giao diện chính của KeepVid. Như bạn thấy, ứng dụng này hỗ trợ khá nhiều nguồn video như YouTube, Vimeo, và cả Facebook, Instagram.

Bạn có thể tuỳ chỉnh folder lưu video đã tải, hoặc chỉnh số lượng video tối đa được tải về cùng lúc.

Tiếp theo, khi nhấn vào một dịch vụ video để download, ví dụ như YouTube,bạn sẽ được chuyển sang giao diện trình duyệt mobile.

Lúc này, bạn có thể tìm kiếm video mình muốn tải. Bạn có thể đăng nhập tài khoản để chọn video dễ hơn. Trong giao diện chạy video, bạn sẽ thấy một nút download màu xanh nằm ở góc phải. Nhấn vào đây, ứng dụng sẽ hiện ra tất cả các định dạng cho phép tải về, từ video đến MP3.

Nhưng những tính năng ở trên vẫn không thật sự đột phá lắm. Đây mới là điểm tốt nhất trên KeepVid. Người dùng Android thường xem YouTube qua ứng dụng và với KeepVid, bạn có thể trực tiếp tải về máy thông qua tính năng Download with KeepVid trong nút Share ngay khi đang trong ứng dụng YouTube.

Thậm chí như vậy có vẻ vẫn chưa đủ với những 'tín đồ' YouTube, KeepVid còn cho phép download video trực tiếp từ link. Ví như khi đang chat, có ai đó gửi cho bạn một đường link video YouTube hay và bạn muốn tải về, thì chỉ cần copy đường link đấy, nhấn vào biểu tượng dấu + trong KeepVid để dán vào và download, rất là tiện.

Thậm chí nếu chẳng muốn vào YouTube thì bạn còn có thể dùng công cụ tìm kiếm của KeepVid để tìm video nhanh chóng ngay từ màn hình chính của giao diện.

Nhìn chung, đây là một ứng dụng tải video rất hay, trước đây mình từng xài Tubemate, nhưng sau khi dùng KeepVid thì thấy nó có nhiều tính năng sáng giá hơn hẳn. Trong quá trình dùng mình cũng không thấy quảng cáo. Các bạn có ứng dụng tải video nào hay hơn thì giới thiệu nhé.
Cùng chuyên mục