17-09-2017, 10:37

Galaxy Note 8 sẽ không hỗ trợ quay video 4K 60fps, thông tin trên web của Samsung là lỗi đánh máy

Galaxy Note 8 sẽ không hỗ trợ quay video 4K 60fps, thông tin trên web của Samsung là lỗi đánh máy

Thông tin này khá là bất ngờ bởi trước đó Samsung đã cập nhật thông tin Galaxy Note 8 trên website của mình rằng dòng máy này sẽ được hỗ trợ quay video 4K tốc độ 60fps (60 khung hình/ giây). Tuy nhiên trả lời phỏng vấn Neowin ngày hôm nay, Samsung lại khẳng định rằng đó chỉ là lỗi đánh máy và Galaxy Note 8 chỉ được hỗ trợ quay video 4K/30fps.


Theo đó chipset Snapdragon SoC 835 được trang bị trên những chiếc Samsung Galaxy Note 8 tại Hoa Kỳ chỉ hỗ trợ quay video 4K 30fps trong khi những dòng máy phiên bản quốc tế khác của Samsung sử dụng chipset Exynos 8895 lại được hỗ trợ quay video 4K lên đến 120fps. Điều đó có nghĩa là nếu Samsung muốn trang bị tính năng này, hãng chỉ có thể cập nhật cho một số phiên bản Galaxy Note 8.


Vì Apple không bị phụ thuộc vào phần cứng của Qualcomm nên hiện tại đang là công ty duy nhất thực hiện được tính năng này. Với những chiếc iPhone 8/ 8Plus hay 'siêu phẩm' iPhone X vừa được Apple công bố chính thức ngày 12/9 vừa rồi thì tất cả đều được hỗ trợ ghi hình 4K 60fps. Nếu như bạn là một fan trung thành của Android nhưng cũng muốn được hỗ trợ tính năng này, có lẽ bạn phải chờ đến mùa xuân năm sau với chiếc flagship Samsung Galaxy S9.

Nguồn: neowin
Bài viết liên quan: