11-06-2013, 09:48

Apple cập nhật trình duyệt Safari với tính năng và giao diện hoàn toàn mới

Tại sự kiện WWDC hôm nay, Apple đã hé lộ một số thông tin liên quan đến các cập nhật cho trình duyệt Safari, bao gồm truy cập mạng xã hội thông qua các liên kết được chia sẻ, và sự cải tiến về giao diện trang chủ. Trong những năm gần đây Safari đã chịu lép vế do sự lớn mạnh của Google Chrome, trình duyệt đã thu hút phần lớn thị phần từ Internet explorer, Safari và firefox.

Theo apple, nền tảng Webkit của Safari hiện nay đang được sử dụng trên 1,5 tỷ thiết bị. Tuy nhiên, Google đang từ bỏ dần webkit, điều đó có nghĩa là số lượng này sẽ suy giảm trong vài năm tới.

Apple cập nhật trình duyệt Safari với tính năng và giao diện hoàn toàn mới


điểm mới ở safari trong lần cập nhật này là thanh sidebar danh sách các trang web đang mở và giao diện trang chủ hoàn toàn mới. Mục Shared Links của Safari chia sẻ các liên kết với những người bạn trên Twitter. Những liên kết này gom lại thành một hàng ngang trên thanh sidebar của safari giống như là một danh sách mạng xã hội.

một điểm mới nữa trên safari – trong phiên bản OS X Mavericks sắp tới – là 'App Naps', ứng dụng này làm safari tiêu tốn ít điện năng hơn khi nó không ở 'phía trước' các ứng dụng khác.