26-05-2017, 02:20

Thống kê cho thấy Windows 7 bị nhiễm WannaCry nhiều nhất, Windows XP chỉ chiếm phần nhỏ

Các số liệu thống kê cho thấy tỉ lệ người dùng hệ điều hành Windows 7 bị nhiễm WannaCry là nhiều nhất, trong khi con số này đối với Windows XP chỉ chiếm phần nhỏ.

 

 

Thống kê cho thấy Windows 7 bị nhiễm WannaCry nhiều nhất, Windows XP chỉ chiếm phần nhỏ

Thống kê: Windows 7 nhiễm WannaCry nhiều nhất, XP ít hơn.

 

 

Đã được một tuần kể từ khi ransomware WannaCry tấn công đến hàng loạt thiết bị trên toàn cầu. Đây được cho là lỗ hổng bảo mật lớn nhất trong lịch sử, gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến người dùng, đặc biệt là các công ty, tập đoàn doanh nghiệp với cơ sở dữ liệu lớn và quan trọng.

 

 Theo các báo cáo mới nhất, những dữ liệu thống kê cho thấy hầu hết các nạn nhân của  WannaCry đều đang chạy hệ điều hành Windows 7. Điều này có nghĩa là tỉ lệ người dùng Windows XP bị ảnh hưởng  bởi mã độc WannaCry là  'không đáng kể'.

 

 


Dữ liệu từ báo cáo của Kaspersky Lab.
 

Dữ liệu được cung cấp bởi các báo cáo mới nhất đến từ Kapersky Lab - một nhà cung cấp dịch vụ chống vi-rút đa quốc gia hàng đầu của Nga cho thấy kết quả như trên. Theo đó, thật sự bất ngờ khi có tới khoảng 98% máy tính bị ảnh hưởng bởi WannaCry đang chạy Windows 7. Trong khi đó, hệ điều hành Windows XP chỉ chiếm khoảng một phần nghìn số ca nhiễm.

 

Dữ liệu mới nhất này làm dấy lên những lo ngại rằng trong khi hầu hết các phương tiện truyền thông đều chỉ nghi ngờ vào khả năng bảo mật của Windows XP, thì con số trên lại chỉ ra Windows 7 mới là hệ điều hành bị ảnh hưởng lớn hơn hẳn. Cần lưu ý rằng vài tháng trước đây, Microsoft đã phát hành bản vá cho các phiên bản Windows gần đây nhằm mục đích bảo vệ khỏi bị tấn công nhưng hầu hết các quản trị viên có thể không cài đặt nó. Microsoft cũng vừa ban hành một bản vá lỗi khẩn cấp cho Windows XP, Windows 8 và Windows Sever 2003 nhằm mục đích ngăn chặn việc khai thác các lỗ hổng bảo mật, nhưng không phải trước khi nó lan rộng khắp thế giới.


vanhoivo
Tham khảo: Onmsft