3-05-2017, 16:31

Microsoft sẽ đưa trình duyệt Edge lên Windows Store để cập nhật nhanh hơn

Trong bản cập nhật Redstone 3 sắp tới đây dành cho hệ điều hành Windows 10, Microsoft đưa trình duyệt Edge lên Windows Store nhằm mục đích có thể cập nhật ứng dụng này nhanh hơn.

Trình duyệt Microsoft Edge ở thời điểm hiện tại được gắn sẵn vào hệ thống sau khi nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10, ưu điểm là chúng ta có thể sử dụng được ngay mà không cần cài đặt gì thêm. Trong khi đó, nhược điểm của điều này là trình duyệt Edge được cập nhật khá chậm, vì chỉ khi hệ điều hành được cập nhật thì trình duyệt Edge mới được cập nhật, hiện nay là khoảng 2 lần/năm.

 

 

Vì vậy mà Microsoft tách riêng và đưa trình duyệt Edge lên Windows Store như một ứng dụng độc lập, do đó mà trình duyệt Edge sẽ được cập nhật sửa lỗi cũng như bổ sung thêm các tính năng nhanh hơn, không cần phải đợi đến khi có bản cập nhật hệ điều hành. Đây được xem như một động thái tiếp theo của Microsoft nhằm tạo thêm sức cạnh tranh cho trình duyệt Edge trước các đối thủ như Chrome hay Firefox, những trình duyệt vốn được cập nhật rất nhanh và thường xuyên.

 

Theo Neowin, kế hoạch tách riêng và đưa trình duyệt Edge lên Windows Store đáng lẽ đã được Microsoft thực hiện vào trong bản cập nhật Creators Update vừa rồi nhưng không kịp, do đó bản cập nhật Redstone 3 kế tiếp sẽ là dịp thích hợp để Microsoft làm điều này. Rất có thể, tại hội nghị Build 2017 sắp diễn ra tới đây, Microsoft sẽ chính thức công bố thông tin về bản cập nhật Redstone 3 – bản cập nhật lớn dành cho hệ điều hành Windows 10.

 

Nguyễn Nguyên

Theo: Neowin