3-05-2017, 13:45

Windows 10 S "ép" người dùng sử dụng Edge, Bing làm trình duyệt và công cụ tìm kiếm mặc định


Vào tối qua, Microsoft đã chính thức vén bức màn bí mật của Windows 10 S, thứ “vũ khí' mà họ dùng để chống lại Chrome OS của Google. Trong sự kiện tại New York, “gã khổng lồ phần mềm' cho biết Windows 10 S chỉ chạy được ứng dụng cài từ Windows Store, không những thế, Terry Myerson, người đứng đầu mảng Windows, vừa cho biết thêm một tin không vui vẻ gì mấy, đó chính là Windows 10 S sẽ không cho phép người dùng chuyển trình duyệt mặc định hoặc chuyển sang tìm kiếm bằng Google.

Windows 10 S thật sự có thể chạy được bất kỳ trình duyệt nào có trên Windows Store, nhưng với trình duyệt mặc định thì bạn chỉ có thể dùng Edge. Điều này nghĩa là bạn có thể tải một trình duyệt nào đó có trên Windows Store và sử dụng, nhưng Microsoft Edge vẫn sẽ là trình duyệt mặc định và bạn không thể thay đổi được. Như vậy, nếu bạn click vào đường link từ ứng dụng nào đó, bạn sẽ được chuyển thẳng sang Edge dù có muốn dùng trình duyệt khác cũng không được.Surface Laptop là chiếc máy tính 'dành cho sinh viên' giá 999 USD nhưng không thể dùng được trình duyệt Chrome

Hiện tại, một trong những trình duyệt được nhiều người ưa chuộng nhất có lẽ chính là Chrome, Google vẫn chưa có ý định mang Chrome lên Windows Store và dù có đi chăng nữa thì trình duyệt của Google cũng trở nên “què quặc' do bị hạn chế tính năng khi không thể cài làm trình duyệt mặc định.
Bên cạnh đó, ngay cả trình duyệt Edge cũng không tốt như trên bản Windows 10 thường. Công cụ tìm kiếm mặc định trên Edge và Internet Explorer là Bing và người dùng cũng không thể chuyển sang công cụ khác như Google. Đây có lẽ là một trong những khuyến điểm rất lớn của Windows 10 S, hãy cùng chờ xem người dùng sẽ phản ứng thế nào.
Theo: TheVerge