Vì sao Apple ra mắt iPhone mới ngay trước “Ngày phán xét”?

  • |
  • Công nghệ |
  • 567 Lượt xem
  • 8Apple sẽ chính thức tổ chức sự kiện ra mắt iPhone mới vào ngày 21 tháng 3, chỉ một ngày trước khi vụ kiện giữa Apple và FBI được đưa ra tòa. Apple vừa chính thức công bố ngày tổ chức sự kiện ra mắt iPhone mới là 21 tháng 3, một ngày trước khi Apple phải ra tòa để chống lại FBI. Vậy lý do gì khiến
567
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !

Apple sẽ chính thức tổ chức sự kiện ra mắt iPhone mới vào ngày 21 tháng 3, chỉ một ngày trước khi vụ kiện giữa Apple và FBI được đưa ra tòa.

Apple vừa chính thức công bố ngày tổ chức sự kiện ra mắt iPhone mới là 21 tháng 3, một ngày trước khi Apple phải ra tòa để chống lại FBI. Vậy lý do gì khiến Apple lựa chọn tổ chức một sự kiện quan trọng như vậy ngay trước “ngày phán xét”, trong khi đáng lẽ ra Apple nên chuẩn bị sẵn sàng cho việc đứng trước Tòa án tối cao?

Trong khi ngày của Tòa án đã được định trước từ cách đây 1 tháng, do đó chắc chắn không có sự trùng hợp ở đây. Nếu muốn Apple hoàn toàn có thể tổ chức sớm hơn hoặc muộn hơn, vì vậy có lẽ Apple cũng có những tính toán của riêng mình.

Vì sao Apple ra mắt iPhone mới ngay trước “Ngày phán xét”?

Theo đánh giá của trang công nghệ The Verge, đây là một quyết định khá khôn ngoan của Apple. Tại sự kiện này, chắc chắn CEO Tim Cook sẽ đề cập đến vấn đề bảo mật nói chung và mã hóa của iPhone nói riêng.

Nhờ đó, Apple có thể lôi kéo được thêm nhiều người ủng hộ mình hơn. Và sẽ mang ý nghĩa quan trọng hơn, khi đó lại chính là những người sử dụng các sản phẩm công nghệ. Chắc chắn họ sẽ không muốn Chính phủ có thể can thiệp và lấy dữ liệu nhạy cảm trong điện thoại của mình.

Apple đang phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn với Chính phủ Mỹ. Khi mà có rất nhiều đại diện Chính phủ đã thể hiện sự cứng rắn và phản đối Apple.

Với sự kiện sắp tới, CEO Tim Cook có thể bằng một bài phát biểu thuyết phục để mang về sự ủng hộ của một lượng lớn người sử dụng. Nó sẽ có ý nghĩa rất lớn trước khi phiên tòa xét xử được mở.

Chính phủ Mỹ cũng đã từng thuyết phục người dân quay lưng phản đối Apple, nói rằng Apple chỉ đang sử dụng vụ việc này như một chiêu trò marketing cho mình. Đây sẽ là cơ hội để Apple chứng minh tầm quan trọng của bảo mật đối với người sử dụng, cho họ thấy họ cần các hãng công nghệ giúp bảo mật dữ liệu cá nhân của mình như thế nào.

Rất nhiều công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon cũng đã lên tiếng ủng hộ Apple. Thậm chí họ còn gửi những bản tóm tắt để làm bằng chứng trước tòa, về tầm quan trọng của bảo mật và mã hóa thông tin khách hàng.

Nếu như Apple thắng, chắc chắn doanh số iPhone của hãng này sẽ được thúc đẩy mạnh hơn. Vụ việc này chính là lời quảng cáo hiệu quả nhất cho thấy sản phẩm của Apple có thể bảo mật tốt như thế nào.

Tại sự kiện ngày 21 tháng 3 này, Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone mới màn hình 4 inch, có thể có tên là iPhone SE. Bên cạnh đó, rất có thể sẽ là một chiếc iPad mới được cho là phiên bản nhỏ của iPad Pro với màn hình 9,7 inch. Đây là hai sản phẩm mới rất đáng mong đợi của Apple.

Tham khảo: the verge