9-12-2016, 01:23

Phụ huynh không hề kém cạnh con cái trong việc "nghiện" điện thoại, TV

Trong thời buổi Internet và các loại hình giải trí ngày một gia tăng, có lẽ không quá khó để bắt gặp cảnh tượng các bậc phụ huynh mắng con, cấm không cho sử dụng điện thoại hay xem TV quá lâu tại nhiều gia đình Việt.

Tuy nhiên, trước khi đổ lỗi cho con trẻ, các bố, các mẹ lại rất ít khi nhìn lại những thói quen sinh hoạt hàng ngày của chính mình. Một cuộc khảo sát mới đây từ các bậc phụ huynh người Mỹ thậm chí cho thấy họ cũng dành thời gian 'dán mắt' vào màn hình điện thoại, TV chẳng kém gì con em mình.

Đây là nghiên cứu được tài trợ bởi tổ chức Common Sense Media, ghi nhận kết quả nhiều người làm cha mẹ ở Mỹ dành trung bình hơn 9 tiếng mỗi ngày để theo dõi các phương tiện truyền thông, xem phim, chơi game qua màn hình điện thoại hay TV.

Con số này tương đồng với một nghiên cứu trước đây về mức độ sử dụng TV, smartphone của các thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 14-20. Trong khi đó trẻ nhỏ từ 8-12 tuổi dành trung bình 6 tiếng mỗi ngày để làm điều tương tự.

'Kết quả của nghiên cứu cho thấy các bậc phụ huynh cũng chẳng khác gì so với lũ trẻ', ông Michael Robb - Giám đốc nghiên cứu của Common Sense Media cho biết.

Đáng chú ý, trong số 1.800 bậc phụ huynh được khảo sát, có khoảng 78% cảm thấy rằng họ là những tấm gương tốt để con trẻ noi theo khi đề cập đến việc sử dụng các mạng xã hội. Hầu hết các phụ huynh đều nhận thức và lo ngại rằng việc ngồi quá lâu trước màn hình TV, laptop, smartphone có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động thể chất của con em họ, nhưng chính họ lại gặp phải vấn đề trong việc tự cân bằng thói quen của mình.

Nguyễn Nguyễn

Theo TechTime

Phụ huynh không hề kém cạnh con cái trong việc "nghiện" điện thoại, TV

Tag :bậc phụ huynh, cha mẹ, con cái, sức khỏe, sử dụng máy tính, TV, laptop, thói quen sinh hoạt, nghiện điện thoại, nghiện tivi, thói quen dùng điện thoại

Nguồn : Tổng hợp

Cùng chuyên mục