1-02-2016, 14:12

Bản cập nhật Chrome mới trên Android giúp duyệt web nhanh hơn

Công nghệ nén dữ liệu mới của Google có thể giúp cho người dùng duyệt web qua Chrome trên di động nhanh hơn nhiều lần. Nghĩa là giờ đây, bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian và tiền bạc khi lướt web trên điện thoại/máy tính bảng Android.


Bản cập nhật Chrome mới trên Android giúp duyệt web nhanh hơn

Google vừa phát hành một bản cập nhật mới cho Chrome với khả năng tải trang web nhanh hơn bằng cách thay đổi các thuật toán nén dữ liệu, Ilya Grigorik - một kỹ sư web của Google – cho biết vào đầu tuần này. Bản cập nhật này có tên mã là Brotli có thể thu nhỏ dung lượng trang web đang duyệt trên Chrome, giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian tải và cả dung lượng dữ liệu sử dụng. Cụ thể, Brotli sẽ giảm kích thước của HTML, CSS, jаvascript và các đoạn mã lên đến 25% so với phiên bản Zopfli của trình duyệt Chrome trước đó.

Được biết, trình duyệt Chrome trên Android là trình duyệt web sử dụng khá phổ biến với thị phần 40% trình duyệt di động, cao hơn Safari chiếm 36% của Apple. Việc cải thiện tốc độ tải web, thời gian tải web trên di động của Google dành cho người dùng Android có thể khiến hệ điều hành này ghi điểm nhiều hơn trong mắt người dùng.

Cùng chuyên mục