21-11-2016, 19:04

Facebook đổi thuật toán khiến hàng loạt "hot girl" mất fan hâm mộ

Tuần qua, nhiều tài khoản Facebook phát hiện họ bị mất số lượng lớn người theo dõi. Người dùng Facebook Việt Nam đang xôn xao tin đồn rằng Facebook đã đổi thuật toán khiến các tài khoản mất sup ảo.

 

 

Thuật ngữ sub ảo hay follower là để chỉ những người theo dõi ảo trên trang cá nhân của người khác mà bạn nhìn thấy. Lượng sub ảo này là sản phẩm của các dịch vụ tăng like, tăng sub để đáp ứng nhu cầu “sống ảo” của bộ phận Facebooker.

Khác với những lượt người bấm theo dõi thật- sub thật, sub ảo tạo ra do bot hoặc qua danh sách. Vì vậy mà đôi khi bạ sẽ thấy một tài khoản bình thường nào đó có lượt theo dõi ngang ngữa với người nổi tiếng.

Thật ra số lượng sub ảo- follower chỉ có tác dụng “khoe” thế thôi, còn khi là sub thật thì họ mới có thể nhìn thấy các tin mà bạn chia sẻ. Đi kèm với dịch vụ tăng sub sẽ có thêm dịch vụ tự động like status hay ảnh,…Tất cả những dịch vụ trên chỉ nhằm giúp người dùng khoe mẽ, ngoài ra không mang lại tác dụng tương tác nào khác.

 

Facebook đổi thuật toán khiến hàng loạt "hot girl" mất fan hâm mộ

 

Tuy nhiên, vừa qua Facebook vừa thay đổi trong API, theo đó các thao táo like thông qua API đều bị chặn. Tức là các sub ảo sẽ biết mất, các dịch vụ tăng sub, tăng like đành tạm đóng cửa đề tìm một cơ hội mới. Đồng nghĩa với việc, hàng loạt tài khoản 'hot girl' Facebook có hàng trăm ngàn lượt follow sẽ trở thành các tài khoản bình thường không hơn không kém.

 

 

TheoShireesh Asthana- kỹ sư Facebook chia sẻ trên trang dành cho nhà phát triển thì các thay đổi này nhằm đảm bảm tiều chuẩn chất lượng trong cộng đồng.

Ngay bây giờm khi tìm từ khóa sub ảo trên Facebook, bạn sẽ tìm được khá nhiều thông tin chia sẻ về việc này. Nếu không tin, sau khi đọc bài viết này xong hãy mở facebook mình lên và tìm thử nhé.

 

 

Hiện tại, người dùng chỉ mới phát hiện số lượng sub ảo trên trang cá nhân bị mất. Còn các Fanpage sử dụng lượt like ảo thì hiện tại chưa gặp vấn đề.

 

 

Theo ictnews

Cùng chuyên mục