19-11-2016, 09:50

Tính ổn định của IOS và Android cái nào hơn?


Nhiều người chọn mua sản phẩm của Apple vì họ luôn cho rằng iphone có độ ổn định cao hơn điện thoại Android. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu và với những sự trải nghiệm thì có thể nhận thấy điều đó là sai lầm

Tính ổn định của IOS và Android cái nào hơn?

Với những thông tin từ nghiên cứa của Tập đoàn Công nghệ Blancco thì có đến 62% thiết bị di động của Apple bao gồm iPhone và iPad đã gặp phải sự cố vào quý 3 năm 2016. Thế nhưng với các thiết bị Android thì thấp hơn chỉ 47%. Và còn một sự cố mà rất hay xảy ra đó là hiện tượng thiết bị tự thoát ứng dụng trên 65% ở thiết bị iOS và chỉ 25% thiết bị Android. Mặc dù đây là con số thống kê không hoàn toàn triệt để tuy nhiên như vậy bạn cũng có thể nhận thấy rằng Iphone không hề có tính ổn định như bạn vẫn nghĩ.

Với một số nghiên cứu chi tiết các dòng sản phẩm của Apple thì nhận thấy có tới 13% là iPhone - 6, 9% là iPhone 6s - iPhone 5s có cùng tỉ lệ và iPad Air 2 là 2%. Trên nền tảng IOS nhiều người luôn đánh giá là chất lượng cao với tính ổn định lớn đồng thời luôn đảm bảo tính bảo mật cao nhất. Tuy nhiên, thực tế thì có thể đây chỉ là đánh giá phiến diện của người dùng đặc biệt là những người luôn tin chọn sản phẩm Apple.

Cũng theo một số nghiên cứu và đánh giá của Blancco thì họ đã chỉ ra rằng 17% thiết bị gặp sự cố nhiệt, 15% về ứng dụng và 11% về tai nghe. Và trong bản đánh gá này họ có chỉ ra rằng các thiết bị chạy hệ điều hành IOS ở khu vực Bắc Mỹ lại chiếm tới 72% lỗi liên quan đến ứng dụng và 10% là đến từ WiFi. Tuy nhiên tỷ lệ lỗi ở các thiết bị Android thì nhỏ hơn khá nhiều, LeEco Le 2 đạt tỉ lệ lỗi 13%, Redmi 3S và Redmi Note 3 đạt 9% tỉ lệ lỗi. Bản nghiên cứu cũng chỉ ra Galaxy S7 Edge của Samsung có tỷ lệ lỗi là 5%. Còn ít nhất thì có thể nói đến chính là ASUS.

Với những đánh giá trên thì có thể nhận thấy những quan điểm cá nhân của chúng ta khi đánh giá về chất lượng của điện thoại thường khá phiến diện. Vì vậy nếu như bạn muốn chọn mua một thiết bị điện thoại ổn định thì nên xem lại đối với thiết bị IOS.

Nguồn : Tổng hợp

Cùng chuyên mục