18-11-2016, 13:45

Liệt cảm ứng/sọc màn hình iPhone, Apple đổ lỗi cho người dùng và thu 3.2 triệu đồng để sửa chữa

Nếu các bạn chưa quên thì trước đây những chiếc iPhone 6 và 6 Plus gặp lỗi Touch disease, đây là hiện tượng máy bị liệt cảm ứng hoặc sọc màn hình. Tình trạng này bị phản ánh lại rất nhiều, bước đầu xác định là do thân máy bị cong ảnh hưởng đến linh kiện bên trong và cuối cùng Apple đã có cấu trả lời.

 

 

Cụ thể, lỗi này được 'táo khuyết' xác nhận là do người dùng đánh rơi điện thoại nhiều lần và sẽ không chịu trách nhiệm với bất kì trường hợp nào, nếu chủ nhân chiếc điện thoại muốn sửa chữa thì phải chi ra một số tiền khoản 149$ ~ 3.2 triệu VNĐ.

Apple cho biết thêm những người đã trả tiền các dịch vụ sửa chữa liên quan đến vấn đề này sẽ được hoàn lại số tiền bằng chênh lệch giữa chi phí dịch vụ sửa chữa ban đầu và giá mới 149 USD. Công ty cũng cho biết họ đã bắt đầu liên lạc với những người đã trả tiền cho những sửa chữa như vậy, nhưng khyến khích khách hàng nên chủ động tiếp cận và liên hệ với đội hỗ trợ kỹ thuật của Apple để đẩy nhanh quá trình này hơn.

 

Thông tin từ các trung tâm bảo hành chính thức và sửa chữa iPhone cho thấy khá nhiều người dùng iPhone 6 và 6 Plus ở Việt Nam cũng bị 'căn bệnh cảm ứng' tương tự. Với các trường hợp máy của người dùng còn thời gian bảo hành sẽ được đổi sản phẩm tương đương, còn nếu hết bảo hành thì chi phí sửa chữa (khò nhiệt đóng lại IC cảm ứng vào bo mạch) từ 600.000 đồng đến 1 triệu đồng tuỳ cửa hàng. Tuy vậy, nhiều thợ sửa cho biết cách sửa chữa hiện nay không tốt như của hãng, nhiều máy chỉ được 2-6 tháng lại bị trở lại.

 

Nguồn: Review Dạo

Cùng chuyên mục