17-11-2016, 19:28

Singapore thử nghiệm thùng rác có khả năng phát Wi-Fi

Nghe có vẻ khá lạ nhưng dừng thùng rác làm trạm phát Wi-Fi đã được Singapore thử nghiệm dọc trên con phố mua sắm kéo dài hơn 500m.

 

Theo thông tin mới đây từ Mashable cho biết, Singapore đã sử dụng 10 thùng rác khác nhau dọc con phố mua sắm Singapore Orchard Road kéo dài hơn 500m. Được biết, hãng viễn thông StarHub chính là nhà tại trợ mạng cho dự án độc đáo này. Nhờ vậy, các du khách nước ngoài có thể thuận tiện hơn trong việc tham quan tại đất nước siêu sạch sẽ này.

 

Tuy nhiên, cái gì miễn phí thường có cái giá của nó cả. Theo như nguồn tin cho biết thì hệ thống mạng chỉ được mở trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 9 giờ tối mà thôi. Ngoài ra, hệ thống này còn có chức năng tự động ngắt kết nối với những địa chỉ IP nào đã kết nối hơn 15 phút. Ngoài ra, khi kết nối thì thỉnh thoảng người dùng còn sẽ gặp phải những quảng cáo của những cửa hàng gần đó.

Những thùng rác ngoài có chức năng làm trạm phát sóng Wi-Fi thì nó còn được tích hợp thêm cảm biến nhằm thông báo tới quản lý địa phương trong trường hợp thùng rác đầy. Được biết, hiện quá trình thử nghiệm hệ thống mạng này sẽ kéo dài trong vòng 3 tháng.

 

Nguồn:Thế giới di động

Cùng chuyên mục