16-11-2016, 16:24

Khám phá ẩm thực Việt qua cuộc thi... an ninh mạng toàn cầu

Thông tin trên mới được công bố hôm 15/11 khi BTC giới thiệu chủ đề chính thức của cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2016 là 'Discovering Vietnam - Khám phá Việt Nam'. Tập đoàn công nghệ có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật sẽ phối hợp cùng 5 trường đại học của Việt Nam để tổ chức, ra đề cho cuộc thi dự kiến sẽ thu hút hàng trăm đội đến từ các quốc gia có trình độ công nghệ phát triển nhất thế giới.

Công bố cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2016

WhiteHat Grand Prix được tổ chức lần đầu tiên ở cấp quốc gia năm 2014 và bắt đầu mở rộng ra quy mô toàn cầu từ năm 2015. Ở WhiteHat Grand Prix 2015, cuộc thi lấy chủ đề là 'Hello, Vietnam!', thu hút sự tham gia của gần 500 đội thi đến từ 67 quốc gia, trong đó 6 đội nằm trong Top 10 thế giới theo CTFTime (bảng xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu).

Qua các đề thi của WhiteHat Grand Prix 2015, các đội chơi quốc tế đã được tham quan rất nhiều phong cảnh đẹp của Việt Nam. Nội dung của cuộc thi năm nay sẽ giúp các đội chơi quốc tế tiếp tục khám phá Việt Nam thông qua ẩm thực.

'Để có thể tổ chức các cuộc thi an ninh mạng mang tầm vóc phải là những quốc gia có trình độ khoa học công nghệ hàng đầu thế giới. Việc chúng ta có thể tổ chức một cuộc thi an ninh mạng ở quy mô toàn cầu như WhiteHat Grand Prix là một điều hết sức đặc biệt', Phó Chủ tịch tập đoàn Bkav Ngô Tuấn Anh cho biết.

WhiteHat Grand Prix 2016 diễn ra liên tục trong 24 giờ, từ 17/12 đến 18/12, với số lượng đề thi tăng gấp rưỡi so với năm ngoái. Các đội sẽ thi theo hình thức Jeopardy, giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã). Bắt đầu từ ngày 15/11, các đội có thể đăng ký tham gia trực tuyến tại địa chỉ: GrandPrix.WhiteHatVN.com .

Cơ cấu giải thưởng của WhiteHat Grand Prix 2016 bao gồm Giải Nhất trị giá 225 triệu đồng (tương đương khoảng 10.000 USD), hai giải Nhì và Ba có giá trị lần lượt là 45 triệu đồng (tương đương khoảng 2.000 USD) và 25 triệu đồng (tương đương khoảng 1.000 USD).

Quý Đoàn

Tag :WhiteHat Grand Prix, Ẩm thực Việt Nam, Khám phá Việt Nam, an ninh mạng, cuộc thi an ninh mạng, hacker, hacker mũ trắng

Nguồn : Tổng hợp

Cùng chuyên mục