16-11-2016, 16:07

WhatsApp - Ứng dụng hơn 1 tỷ người dùng đã có tính năng gọi điện video

Với hơn một tỷ người dùng (tính đến tháng 2/2016), WhatsApp là ứng dụng nhắn tin miễn phí qua Internet phổ biến nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, một tính năng còn thiếu sót của ứng dụng này đó là gọi điện video.

Gọi điện video là một trong những tính quen thuộc và hầu hết có trên các ứng dụng liên lạc qua Internet, tuy nhiên cho đến nay, sau một thời gian dài chờ đợi, WhatsApp mới được trang bị tính năng này.

WhatsApp - Ứng dụng hơn 1 tỷ người dùng đã có tính năng gọi điện video
Giao diện gọi video trên WhatsApp tương tự các ứng dụng liên lạc qua Internet khác

Giống như các ứng dụng liên lạc qua Internet khác như FaceTime, Skype, Facebook Messenger hay Google Duo... WhatsApp phiên bản mới cho phép người dùng gọi và nhận cuộc gọi video miễn phí qua kết nối Wifi hoặc mạng di động.

Chức năng mới của WhatsApp hiện có mặt trên cả phiên bản dành cho Android, iOS và Windows Phone. Người dùng có thể sử dụng chức năng này mà không bị hạn chế về nền tảng sử dụng, chẳng hạn người dùng iOS có thể sử dụng chức năng gọi điện video cho người dùng WhatsApp Android hoặc ngược lại...

Giới thiệu chức năng gọi điện video vừa được trang bị trên WhatsApp

WhatsApp được ra mắt vào năm 2009, ban đầu chỉ là một ứng dụng nhắn tin miễn phí qua Internet. Đến năm 2013, WhatsApp thêm tính năng gửi tin nhắn thoại. Tháng 2/2014, Facebook bất ngờ mua lại WhatsApp với mức giá lên đến 19 tỷ USD và từ đó đến nay mạng xã hội này đã đầu tư tập trung để trang bị thêm nhiều tính năng mới trên WhatsApp. Tháng 4/2014, WhatsApp cán mốc 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và 700 triệu hình ảnh, 100 triệu video và 10 tỷ tin nhắn được chia sẻ mỗi ngày.

Đến tháng 4/2015, Facebook bổ sung thêm tính năng gọi điện miễn phí qua Internet cho WhatsApp và giờ đây là tính năng gọi điện video, giúp WhatsApp trở thành một ứng dụng liên lạc qua Internet hoàn chỉnh với đầy đủ các tính năng.

WhatsApp là một trong nền tảng liên lạc qua Internet của Facebook. Với hơn 1 tỷ người dùng, hiện WhatsApp thậm chí còn lớn hơn ứng dụng liên lạc do chính Facebook phát triển, Facebook Messenger, mặc dù về cơ bản các tính năng của 2 ứng dụng này là tương tự nhau, bao gồm chức năng gửi tin nhắn, gọi điện hay gọi video miễn phí qua Internet...

Người dùng có thể download WhatsApp phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.1 trở lên), phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 6.0 trở lên), phiên bản dành cho Windows Phone tại đây (tương thích Windows Phone 8.1 trở lên).

T.Thủy
Theo BGR/The Verge

Tag :ứng dụng liên lạc miễn phí, gọi điện miễn phí, nhắn tin miễn phí, WhatsApp, ứng dụng WhatsApp, gọi điện video, Facebook, mạng xã hội Facebook, ứng dụng nhắn tin miễn phí, gọi điện video qua WhatsApp

Nguồn : Tổng hợp

Cùng chuyên mục