1-03-2020, 15:00

So sánh Galaxy S20 Ultra với các đối thủ xứng tầm hiện nay

Galaxy S20 Ultra là khởi đầu của Samsung trong năm 2020, rất mạnh mẽ. Rất nhiều người khác thắc mắc sự cách biệt của nó đối với các đối thủ trên thị trường.

>Xem thêm: Nên mua Galaxy S20 hay thêm tiền mua Galaxy S20 Ultra

Samsung đã giới thiệu bộ ba điện thoại thông minh dòng Galaxy S hàng đầu của họ trong năm nay. Mẫu máy nhận được nhiều trang bị nhất và đắt nhất của dòng là Samsung Galaxy S20 Ultra. Chỉ những điện thoại thông minh tốt nhất từ đối thủ mới có thể cạnh tranh với nó. Trong bài viết này, chúng tôi so sánh ngắn gọn S20 Ultra với Apple iPhone 11 Pro Max, Huawei Mate 30 Pro, OnePlus 7T Pro và Sony Xperia 1.

Thiết kế và cấu trúc

Đánh giá thiết kế luôn là một điều chủ quan. Tuy nhiên, hầu hết mọi người, được phục vụ tốt nhất bởi màn hình tràn viền. Độ phủ màn hình càng lớn càng tạo trải nghiệp tuyệt vời. Người duy nhất cung cấp sự thành công này là OnePlus 7T Pro. Điều này là do cơ chế trượt của camera selfie. Bù lại, khả năng chống va đập lại không bằng mẫu so sánh khác. Tất cả đều có thân máy bằng kính và người dùng phải cẩn thận không làm rơi điện thoại thông minh. Đặc biệt là OnePlus 7T Pro, thiết bị duy nhất không được chứng nhận IP68.

So sánh Galaxy S20 Ultra với các đối thủ xứng tầm hiện nay

Điện thoại thông minh nặng nhất là Apple iPhone 11 Pro Max, 226g. Đáng ngạc nhiên, kích thước của nó lại tương tự như Galaxy S20 Ultra với 166.9x76x88mm. Nhẹ nhất rõ ràng là Sony Xperia 1, nó sẽ nặng 178 gram. Cùng với đó, nó là chiếc điện thoại mỏng nhất, chỉ 8.2 mm, trong khi còn lại đều dày 8.8 mm. Chiếc điện thoại dưới 200g còn lại cũng có trọng lượng đến 198g, là Huawei Mate 30 Pro.

Màn hình

Về kích thước màn hình, Samsung Galaxy S20 Ultra đã có một chiến thắng cách biệt. Màn hình Dynamic AMOLED 6,9 inch . Đây cũng là thiết bị duy nhất cung cấp tốc độ làm mới 120 Hz. Kèm với đó là độ phàn giải QuaHD được người dùng đặc biệt đánh giá cao. Mặc dù 2 đặc điểm đó không thể tồn tại song song, nhưng lại tạo sự linh hoạt trong từng trường hợp sử dụng. Dự kiến trong vài ngày nữa, Galaxy S20 Ultra sẽ được DisplayMate tuyên bố sở hữu màn hình tốt nhất trên thị trường. Tuy nhiên, về độ phân giải, nó vẫn kém một chút so với Sony Xperia 1 (3840 × 1644 pixels).

Về tấm nền, thực sự rất khó đánh giá khi tất cả đề được trang bị công ngệ tốt nhất. iPhone 11 Pro, Huawei Mate 30 Pro và Sony Experia 1 sử dụng OLED. Galaxy S20 Ultra và OnePlus 7T Pro là sử dụng tấm nền AMOLED khác nhau. Mỗi tấm nền đều có ưu thế riêng. Tuy nhiên nếu bạn thích trải nghiệm màu đen sâu, AMOLED sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Hiệu năng và bộ nhớ

Chipset mới nhất trên thị trường, Qualcomm Snapdragon 865, chỉ sử dụng trên Samsung Galaxy S20 Ultra. Đó là lợi thế của smartphone 2020. Điều này cũng có nghĩa, bộ xử lí của nó tốt hơn tất cả điện thoại dòng Androi của đối thủ. Trong bộ ba dòng Androi còn lại, tốt nhất vẫn là OnePlus 7T Pro với SND 855 Plus, tiếp đến là sự ngang ngữa giữa Sony Experia 1 với SND 854 và Huawei Mate 30 Pro với Kirin 980.

Có lẽ thiết bị có thể cạnh tranh với S20 Ultra chỉ có Apple iPhone 11 Pro Max. Đến bấy giờ, chipset Apple A13 Bionic vẫn được xem là không có đối thủ. Tuy nhiên, do các hệ điều hành khác nhau, so sánh hiệu suất sẽ luôn bị nghi ngờ. Hệ điều hành iOS vẫn luôn được đánh giá cao hơn Android mặc dù S20 Ultra đã được nâng cấp lên Android 10.

Về bộ nhớ, người chiến thắng rõ ràng là Galaxy S20 Ultra. Nó cung cấp tới 16GB RAM và bộ nhớ trong lên tới 512GB. Hơn nữa, bộ nhớ còn có thể mở rộng bằng thẻ nhớ microSDXC. Đối thủ gần nhất của nó là OnePlus 7T Pro với 12GB RAM, còn lại đều có RAM dưới 10GB. Bộ nhớ trong, iPhone 11 Pro vẫn theo kịp 512GB của S20 Ultra, nhưng lại không có thẻ nhớ mở rộng. Huawei Mate 30 Pro và Sony Experia có thẻ nhớ mở rộng, nhưng lại không có phiên bản 512GB.

Camera

Samsung Galaxy S20 Ultra chưa vượt qua bài kiểm tra cổng thông tin DxOMark. Nhưng ít nhất là trên giấy tờ, nó sở hữu máy ảnh tốt nhất để so sánh. Cảm biến ảnh chính S20 Ultra có độ phân giải 108 MP, gần gấp 3 lần so với Galaxy S10. Cảm biến tele 48 megapixel cung cấp khả năng zoom quang học lên tới 10 lần và tối đa 100 lần Zoom. Ngoài ra còn có một cảm biến siêu rộng và cảm biến 3D ToF. Theo kết quả hiện tại, DxOmark có điện thoại thông minh tốt nhất so với điện thoại thông minh Huawei Mate 30 Pro. Nó sở hữu một ống kính 40MP, một ống kính góc siêu rộng 40MP. Kèm theo đó là ống kính tele 8MP có khả năng zoom quang 3x.

Nhìn qua thông số thì S20 Ultra có vẻ trội hơn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ có bài so sánh chi tiết để các bạn có thể nhìn thấy được sự khác biệt.

Pin, kết nối và giá

Samsung Galaxy S20 Ultra cung cấp dung lượng pin lớn nhất. Cụ thể, nó là 5000 mAh. Đồng thời, nó có khả năng sạc cáp nhanh nhất 45W. Trong trường hợp sạc ngược không dây, người chiến thắng là Huawei Mate 30 Pro với công suất 27W. S20 Ultra là điện thoại thông minh 5G duy nhất trong bộ thiết bị só sánh. Mẫu rẻ nhất là với Sony Xperia, nhưng với smartphone gần một năm tuổi sẽ không gây bất ngờ. Chỉ đắt hơn một chút là OnePlus 7T Pro, đã có mặt trên thị trường chỉ vài tháng và cung cấp tỷ lệ thông số tốt nhất so với giá.

Di Động Việt