9-09-2014, 11:35

Công nghệ phát hiện ung thư phổi bằng cách đo nhiệt độ hơi thở

Hiện nay, việc chuẩn đoán ung thư phổi gặp rất nhiều khó khăn, hầu hết các trường hợp bệnh đều đã ở giai đoạn muộn, thời gian sống sau khi phát hiện bệnh rất ngắn, mới đây tại Hội nghị Quốc Tế ERS diễn ra ở Đức, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một cách để phát hiện sớm ung thử phổi ở những bệnh nhân chỉ bằng cách đo nhiệt độ của hơi thở.

Nghiên cứu cho thấy, thực tế 82 người, trong đó 40 người chẩn đoán dương tính, được thử nghiệm với một nhiệt kế hơi thở có tên X-Halo thường được sử dụng cho những bệnh nhân bị hen suyễn, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy ngưỡng nhiệt độ mà biểu thị chính xác khi ung thư xuất hiện. quá trình phát triển ung thư phổi bằng phương pháp mới hết sức đơn giản và tiết kiệm, không làm tổn hại đến sức khỏe của bệnh nhân so với hiện nay, để chuẩn đoán ung thư phổi, các bác sĩ xem xét kỹ lưỡng quá trình chụp CT, làm sinh thiết (lấy mẫu tế bào ở phổi để xét nghiệm) .

Hy vọng các nhà nghiên cứu sẽ sớm hoàn thiện công nghệ mới, giúp xác định sớm ung thư phổi một cách chính xác, và áp dụng phương pháp rộng rãi tới các tổ chức ý tế trên thế giới.
Cùng chuyên mục