2-02-2020, 10:50

Mọi thứ cần biết về chiếc iPhone 9 Plus sắp được ra mắt của Apple

Ngoài việc ra mắt các thiết bị iPhone 12 cao cấp, Apple cũng đang lên kế hoạch ra mắt hai chiếc iPhone giá cả phải chăng trong năm nay. Ngoài chiếc iPhone 9, công ty cũng đang lên kế hoạch ra mắt biến thể Plus của thiết bị. Chiếc điện thoại iPhone 9 Plus có thể ra mắt vào cuối năm nay.

> Xem thêm:


iPhone 9 Plus rò rỉ hình ảnh thiết kế ốp với kích thước siêu lớn
iPhone 9 Plus đã được lộ diện những hình ảnh ban đầu

Thông số kỹ thuật của iPhone 9 Plus

Về biến thể Plus của iPhone 9, theo báo cáo mới đây của iPhone 9 Plus hay iPhone SE 2 Plus, điện thoại sẽ có màn hình toàn màn hình mà không cần hỗ trợ Face ID. Kích thước màn hình của máy có thể ở giữa mức 5.5 inch đến 6.1 inch. Công ty sẽ trang bị màn hình LCD để mức giá giảm xuống mức phải chăng nhất.

Vì không có hỗ trợ Face ID, công ty sẽ trang bị cảm biến vân tay để bảo mật. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ vị trí đặt cảm biến của vân tay trên thiết bị mới. Có thể cảm biến vân tay sẽ được đặt trong nút nguồn. Đây là lần đầu tiên người dùng sẽ thấy cách tiếp cận này từ Apple.

Mọi thứ cần biết về chiếc iPhone 9 Plus sắp được ra mắt của Apple

Như các thông tin được rò rỉ, chipset Apple A13 Bionic sẽ được tìm thấy trên biến thể Plus. Đến hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về lựa chọn vật liệu, kích thước điện thoại hay trọng lượng máy.

Các tính năng nổi bật dự kiến của iPhone 9 Plus

Theo những gì rò rỉ đến thời điểm hiện tại, iPhone 9 Plus sẽ là model giá phải chăng được săn đón trong năm tới. Mức giá rẻ sẽ là điểm hấp dẫn người dùng đầu tiên, thu hút sự chú ý của nhiều người dùng với thiết bị. Bên cạnh đó, những tính năng mới cũng sẽ là điểm gây ấn tượng cho người dùng.

Con chip A13 Bionic sẽ mang đến một hiệu năng mạnh mẽ. Trong năm 2019, Apple A13 đã vận hành cho dòng flagship iPhone 11. Các flagship đã chinh phục người dùng mạnh mẽ ở khả năng chiến game hạng nặng và thực hiện các tác vụ nhanh chóng và mượt mà. Con chip này hiện vẫn được đánh giá mạnh mẽ nhất, có thể đáp ứng được mọi hoạt động đa nhiệm của người dùng. Do vậy, với chiếc iPhone 9 Plus ra mắt trong tương lai, dù nằm trong phân khúc giá phải chăng nhưng với sự trang bị A13 Bionic sẽ là điểm nhấn đầu tiên của máy.

Hiện tại vẫn chưa có các thông số về camera của điện thoại. Tuy vậy, các model của Apple chưa bao giờ làm người dùng thất vọng về khả năng chụp ảnh. Do đó, với model mới, người dùng có thể yên tâm về tính năng camera của điện thoại.

Ngoài ra, dự kiến các thông số về pin hay màn hình điện thoại iPhone 9 Plus cũng sẽ mang đến cho người dùng những gì tốt và ấn tượng nhất. Để người dùng có thể trải nghiệm tốt hơn, khác lạ hơn với các thiết bị hiện nay trên thị trường.

Giá bán và thời gian ra mắt

Đã có thông tin về thời gian ra mắt dự kiến của iPhone 9 Plus. Theo báo cáo, biến thể Plus có giá phải chăng sẽ ra mắt ngay sau khi kết thúc năm 2020 hoặc đầu năm 2021. Giá bán dự kiến của điện thoại hiện vẫn chưa có con số cụ thể. Tuy nhiên, người dùng có thể mong đợi một mức giá phải chăng, nhiều người có thể tiếp cận được thiết bị.

iPhone 9 đã bắt đầu được sản xuất thử nghiệm

Apple vừa báo cáo doanh số iPhone mạnh mẽ trong quý cuối năm 2019. Ngay cả khi thành công với các dòng flagship cao cấp, người hâm mộ Apple vẫn thích có một chiếc iPhone nhỏ hơn với nút Home. Tin đồn về người kế nhiệm iPhone SE đã diễn ra trong thời gian dài vừa qua. Tuy nhiên, có vẻ như cuối cùng model này sẽ được ra mắt dưới dạng iPhone 9.

Một báo cáo mới đây thông báo rằng chiếc iPhone SE 2/ iPhone 9 đã được sản xuất thử nghiệm. Hơn nữa, thông tin này xác nhận rằng điện thoại thông minh sẽ được đặt tên là iPhone 9 với việc ra mắt dự kiến vào khoảng tháng 3 tới. Tổng số lượng máy đặt hàng dự kiến sẽ vượt qua 30 triệu chiếc.

Theo báo cáo, Apple sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone 9 vào khoảng giữa tháng 2. Điện thoại iPhone 9 sẽ hấp dẫn các thị trường mới nổi và máy có thể được bán với giá dưới 432 USD. Đây là một mức giá tốt cũng phù hợp với iPhone SE lần đầu tiên ra mắt với giá 399 USD vào năm 2016.

Sắp tới, người dùng có thể được trải nghiệm model iPhone 9. Sau đó, sẽ đến các flagship dòng iPhone 12 và có thể cuối năm nay hoặc đầu năm 2021, người dùng sẽ được tiếp cận với chiếc iPhone 9 Plus. Cùng theo dõi để cập nhật thêm những thông tin chính thức của các model đến từ 'Táo khuyết' trong thời gian tới nhé!

Di Động Việt