30-01-2020, 15:10

Apple vượt cột mốc 1,5 tỷ thiết bị đang hoạt động của Microsoft

Apple vượt cột mốc 1,5 tỷ thiết bị đang hoạt động của Microsoft

Quý I năm tài chính 2020 là một quý kinh doanh cực kỳ đáng nhớ của Apple. Trong báo cáo tài chính quý này, Apple không chỉ thu về mức doanh thu quý kỷ lục 91,8 tỷ USD (tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái), mà ấn tượng hơn là còn vượt mặt Microsoft để vượt qua cột mốc 1,5 tỷ thiết bị đang được sử dụng.

Apple đã công bố rằng lượng thiết bị đang hoạt động của công ty vượt qua con số 1,5 tỷ sau một quý kinh doanh kỷ lục.

Microsoft từ lâu đã dùbg việc có 1,5 tỷ thiết bị được sử dụng bởi khách hàng trên toàn thế giới như một cách để khẳng định vị thế của mình.

Sự tăng trưởng của Apple được thúc đẩy bởi iPhone, iPad và Mac, thì Microsoft chỉ đặt cược vào PC, vì công ty đã từ bỏ thị trường thiết bị di động và quyết định áp dụng chiến lược tập trung nhiều hơn vào ứng dụng và dịch vụ.

Chiến lược này dường như rất hiệu quả đối với Microsoft, vì hãng hiện đã là một công ty trị giá 1 nghìn tỷ đô la, giống như Apple.

Trên thực tế, việc Apple bán được nhiều iPhone hơn cũng là tin tuyệt vời cho Microsoft. Tập trung vào các ứng dụng và dịch vụ di động, Microsoft cần lượng điện thoại Android và iPhone trong tay càng nhiều người càng tốt, như vậy thì cơ hội ứng dụng của họ được cài đặt ngày càng tăng.

Apple cho biết chỉ riêng iPhone đã chiếm 55,9 tỷ USD doanh thu của công ty trong quý, tăng từ 51,9 tỷ USD của năm trước.