30-01-2020, 15:01

iPhone 9 đang trong giai đoạn thử nghiệm trước khi sản xuất hàng loạt

Theo truyền thông Trung Quốc cho biết, Apple hiện đang thử nghiệm iPhone 9/ iPhone SE 2 lần cuối cùng trước khi được đưa vào sản xuất hàng loạt.

>> Xem thêm:


Tính năng, thiết kế của iPhone 9/ iPhone SE 2 qua loạt tin rò rỉ mới nhất
Apple iPhone 9 sẽ ra mắt với Face ID và màn hình lớn hơn iPhone 8

Thông tin trên được giới truyền thông Trung Quốc dẫn lại từ một nguồn tin bên trong nhà máy lắp ráp các thiết bị Apple của nhà thầu Foxconn, cho biết iPhone 9 hiện đang ở giai đoạn PVT, giai đoạn sản xuất một số lượng rất hạn chế để phục vụ thử nghiệm cuối cùng trước khi được sản xuất hàng loạt.

Trong giai đoạn này, điện thoại sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, ở cả phần cứng lẫn phần mềm. Ngoài ra, các nhà sản xuất còn thực hiện một số thử nghiệm bổ sung như uốn cong, thả rơi và thử nghiệm khả năng chống nước của thiết bị.

iPhone 9 sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào giữa tháng 2

Các báo cáo trước đây cho biết chiếc iPhone 9 sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào giữa tháng 2. Điều đó có nghĩa là Apple có thể sẽ ra mắt điện thoại iPhone 9 sớm nhất vào tháng 3 năm nay. Chiếc smartphone này chủ yếu nhắm vào các thị trường mới nổi như Ấn Độ, nơi điện thoại thông minh giá cả phải chăng bán được nhiều nhất. Một mẫu iPhone có giá dưới 400 USD sẽ là chiếc điện thoại mà nhiều người đang tìm kiếm trong phân khúc tầm trung.

iPhone 9 đang trong giai đoạn thử nghiệm trước khi sản xuất hàng loạt

Ngoài ra, theo một nhà phân tích nổi tiếng của Trung Quốc - Guo Mingxuan, các nhà máy sản xuất điện thoại iPhone 9 đang có kế hoạch xuất xưởng khoảng 2 đến 4 triệu thiết bị mỗi tháng. Các chuyên gia trong ngành cho rằng Apple sẽ bán được hơn 30 triệu iPhone 9 trên toàn thế giới, với tổng số iPhone bán ra trong năm 2020 là hơn 200 triệu chiếc.

Thiết kế, cấu hình của iPhone 9

iPhone 9 sẽ có thiết kế giống iPhone 8. Có nghĩa là iPhone 9 sẽ đi kèm với màn hình Retina 4.7 inch, lớn hơn đáng kể so với màn hình 4 inch của iPhone SE.

iPhone 9 sẽ sử dụng thiết kế màn hình viền trên/dưới khá dày để chứa camera selfie, loa thoại, các cảm biến và nút Home vật lý được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID. Tuy nhiên, mẫu máy kế nhiệm của chiếc iPhone SE dường như sẽ bị loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm. Điện thoại được bổ sung khả năng kháng nước, chống bụi đạt tiêu chuẩn IP67.

Có lẽ một trong những lý do chính khiến Apple làm việc trên chiếc iPhone SE 2/iPhone 9 là phần bên trong của iPhone SE đời đầu đã lỗi thời. Chip A9 của iPhone SE hiện đã bắt đầu cho thấy tuổi của nó và có khả năng thiết bị có thể không hỗ trợ iOS 14 do phát hành vào nửa cuối năm nay.

Trong khi các tin đồn trước đây chỉ ra rằng chiếc iPhone 9 sẽ có chipset A13 Bionic và RAM 3 GB. Thiết bị sẽ có sẵn 128GB dung lượng lưu trữ. Chip A13 Bionic là con chip tương tự được tìm thấy bên trong dòng iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Nó được xây dựng trên quy trình 7nm và khả năng xử lý GPU và AI.

Nhằm giữ giá bán hợp lý cho chiếc iPhone  9, Apple có thể sẽ không hỗ trợ mạng 5G trên chiếc máy này.

Camera

Nhiều khả năng chiếc iPhone 9 sẽ sử dụng camera chính 12MP, khẩu độ f/1.8 như iPhone 8. Tuy nhiên, nhiều khả năng camera này sẽ được gia tăng kích thước cảm biến từ đó mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn. Đặc biệt với camera này khi người dùng chụp trong điều kiện thiếu sáng vẫn cho ra những bức hình chất lượng tốt. Đó là chưa kể Apple chắc chắn sẽ mang đến những cải tiến phần mềm, có thể được kế thừa một vài tính năng của dòng iPhone 11 trên chiếc iPhone mới này.

Nếu chiếc iPhone 9 thực sự chạy chip A13 Bionic, khả năng cao thiết bị cũng sẽ quay được video 4K 60fps. Ngoài ra, thiết bị có thể  tích hợp thêm chế độ Portrait (Chân dung) vì Apple hiện đã có thể trang bị tính năng này ngay cả trên camera đơn nhờ công nghệ máy học.

Nguồn: gizchina

Di Động Việt