29-01-2020, 22:41

Hàng triệu người Trung Quốc đặt mua mẫu khẩu trang y tế mới của Xiaomi khiến trang web bán hàng bị sập

Hàng triệu người Trung Quốc đặt mua mẫu khẩu trang y tế mới của Xiaomi khiến trang web bán hàng bị sập

Chủng virus Corona - tác nhân gây ra bệnh viêm phổi tại Trung Quốc và một số quốc gia khác đang lây lan với tốc độ chóng mặt khiến chính phủ Trung Quốc phải ban bố tình trạng giới nghiêm toàn quốc. Khẩu trang hiện là mặt hàng rất quan trọng ở Trung Quốc và rất nhiều người dân Trung Quốc đang mong đợi những công ty lớn đáng tin cậy ra mắt các sản phẩm khẩu trang mới.

Để đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người, Xiaomi gần đây đã bất ngờ tung ra mẫu khẩu trang y tế của riêng minh và đăng bán trên trang web Xiaomi Youpin. Tuy nhiên sau khi mẫu khẩu trang mới này của Xiaomi được đăng bán, hàng triệu người Trung Quốc đã ồ ạt đặt hàng mẫu khẩu trang mới của Xiaomi khiến trang web bán hàng Xiaomi Youpin bị sập ngay lập tức. Theo một đại diện của trang Xiaomi Youpin cho biết:

'Nhu cầu về khẩu trang y tế là nhiều chưa từng có. Chúng tôi sẵn sàng đăng bán lên mạng nhanh nhất có thể, nhưng số lượng đặt hàng ngay lập tức vượt xa trí tưởng tượng. Máy chủ bị sập. Tôi xin lỗi vì một số người dùng không thể tham gia mua hàng. Mặc dù trang Xiaomi Youpin có nguồn lực hạn chế, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để điều phối việc cung cấp sản phẩm và chúng tôi sẽ đảm bảo nguồn cung là đủ.

Hiện tại mẫu khẩu trang y tế mang thương hiệu Xiaomi đang có giá 39,9 nhân dân tệ tương đương với 6 USD (khoảng 139.000đ) một bịch. Mỗi bịch sẽ chứa 20 khẩu trang và mỗi khẩu trang lại có bao bì riêng.

Ngành công nghệ Trung Quốc (đặc biệt là các nhà sản xuất smartphone) đã làm rất nhiều việc để giúp đỡ tình hình ở Vũ Hán - nơi bắt nguồn của virus Corona. Huawei đang thiết lập các trạm cơ sở 5G một cách nhanh chóng để giúp chống lại virus ở Vũ Hán. Lenovo đã gửi tất cả các thiết bị CNTT cần thiết để hỗ trợ virus . Oppo, Huawei, Realme và Xiaomi đã quyên góp rất nhiều cơ sở vật chất cũng như tiền bạc để hỗ trợ những người bị nhiễm bệnh.

Theo Gizchina