29-01-2020, 14:00

Apple đóng một cửa hàng, hạn chế nhân viên đến Trung Quốc vì dịch corona

Apple đóng một cửa hàng, hạn chế nhân viên đến Trung Quốc vì dịch corona

CEO Tim Cook của Apple hôm thứ ba cho biết công ty đã bắt đầu hạn chế việc nhân viên đến Trung Quốc từ tuần trước trong bối cảnh dịch corona đang lan rộng, và Apple đã đóng một cửa hàng ở Trung Quốc đại lục, đồng thời giảm giờ hoạt động cho các địa điểm bán lẻ khác.

Thông báo này là bằng chứng rõ ràng hơn cho thấy virus đang ảnh hưởng đến ngành công nghiệp công nghệ tại một trong những thị trường quan trọng nhất, cả đối với hoạt động bán hàng và sản xuất. Nhiều công ty công nghệ khác, bao gồm cả Facebook và LG, cũng đang hạn chế việc đi lại của nhân viên đến Trung Quốc.

Foxconn, một trong những nhà cung cấp hàng đầu của Apple, cho biết hôm thứ ba, họ không cho rằng virus corona sẽ ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất của mình. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ liệu Apple có gặp phải bất kỳ sự suy giảm doanh số nào ở nước này do sự bùng phát hay liệu đã có kế hoạch điều chỉnh các kế hoạch sản xuất riêng biệt.

Apple cho biết doanh số bán hàng ở khu vực xung quanh thành phố Vũ Hán, nơi bắt nguồn dịch corona, là thấp, nhưng cũng nói rằng lượng bán lẻ trên toàn quốc đã bị ảnh hưởng tiêu cực do tình hình.

Một phần lý do cho điều đó là chính phủ Trung Quốc đã kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, khuyến khích mọi người ở nhà, tránh vô tình lây lan hoặc lây nhiễm virus.

Ngoài ra, Apple đang cung cấp bộ dụng cụ chăm sóc y tế cho nhân viên ở khu vực Vũ Hán, thường xuyên đo nhiệt độ của nhân viên để kiểm tra các triệu chứng giống như sốt và cúm, và tích cực vệ sinh các cửa hàng.