27-01-2020, 10:50

Bí kíp chụp ảnh bằng điện thoại đẹp lung linh như máy ảnh dịp Tết Nguyên đán

Tết đến hoặc những mùa lễ hội hay bất kỳ lúc nào ấn tượng người dùng cũng muốn lưu lại những khoảnh khắc đep. Những bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn dù chụp bằng điện thoại thì hình ảnh cũng sẽ lung linh như những chiếc máy cơ chuyên nghiệp.

Ngày nay, tính năng trên camera luôn được cải tiến thường xuyên qua mỗi dòng điện thoại. Vì vậy cần hiểu biết để có thể khai thác hết các tính năng chụp ảnh trên máy sẽ giúp những bức hình luôn được lung linh.

Bí kíp chụp ảnh bằng điện thoại đẹp lung linh như máy ảnh dịp Tết Nguyên đán

Các kỹ thuật cơ bản để chụp tấm ảnh đẹp

Cầm vững máy

Cầm vững điện thoại là thao tác đầu tiên cần thực hiện để có được tấm ảnh đep. Tốt nhất nên có thêm điểm tựa như lan can, bờ tường hay chân máy sẽ giúp điện thoại được vững hơn. Khi điện thoại bị rung lắc, hình ảnh chụp được có thể sẽ bị nhòe, mờ đi.

Đo sáng

Trên màn hình thường sẽ hiện các chấm vuông nhấp nháy để đo sáng và lấy nét vật thể cần chụp. Để bức ảnh có độ sáng theo ý, bạn nên chạm vào các vùng khác nhau và điều chỉnh độ sáng theo ý thích.

Bố cục ảnh

Khi đưa điện thoại chụp, bố cục theo tỷ lệ vàng là 1/3 dù chụp máy theo chiều ngang hay chiều dọc. Bố cục 1/3 là chia khung ảnh thành 9 phần bằng nhau với hai cặp đường thẳng ngang và dọc cắt khung hình với khoảng cách đều. Để có bức ảnh đẹp, luôn để chủ thể ở đường cắt 1/3 trong khung ảnh.

Chọn hướng sáng

Ánh sáng rất quan trọng trong nhiếp ảnh, một bức ảnh đẹp sẽ có đầy đủ ánh sáng dù là ánh sáng mặt trời hay đèn điện. Nếu không phải là bức ảnh nghệ thuật thì hãy chọn một góc chụp nào để có được ánh sáng phản chiếu tốt nhất.

Các chế độ chụp cần biết

Chụp hình xóa phông

Tính năng chụp xóa phông được trang bị hầu hết trên các smartphone hiện nay. Nếu hiểu và sử dụng được tính năng này, bạn sẽ có những bức hình xóa phông ấn tượng. Với mỗi điện thoại sẽ có những cách thao tác khác nhau, nhưng chỉ cần thay đổi khẩu độ để tạo hiệu ứng, khẩu độ càng lớn (số càng nhỏ) thì phần nền phía sau càng được làm mờ và ngược lại.

Chế độ chụp AUTO

Chụp tự động là chế độ chụp được nhiều người dùng sử dụng. Chẳng cần biết đến các thông số máy ảnh, chỉ cần đưa máy lên, canh chỉnh và chup, máy ảnh sẽ tự động điều chỉnh để mang lại bức hình đẹp nhất.

Hiện nay, hầu hết các điện thoại sẽ có cài đặt sẵn các bộ lọc màu và các hiệu ứng để người dùng lựa chọn để các bức ảnh được sinh động và lạ mắt hơn.

Chụp phơi sáng

Khi chụp phong cảnh, người dùng phải chọn chế độ chụp phơi sáng với tốc độ màn trập lâu hơn. Điều này sẽ mang đến lượng ánh sáng vào cảm biến nhiều hơn, khép khẩu nhỏ lại và giảm ISO xuống thấp nhất.

Chụp HDR

Chế độ chụp HDR sẽ chụp 2 ảnh để ghép chênh lệch giữa hai nguồn sáng tối để mang lại một tấm hình cân bằng giữa hai nguồn sáng này.

Chụp Panorama

Chụp Panorama sẽ mang lại bức hình với khung cảnh rộng, camera có thể quét đến 360 độ cho bức hình được lạ mắt hơn. Với chế độ chụp này, bạn chỉ cần đưa máy mũi tên theo hướng dẫn ở màn hình của điện thoại, sau đó ngắm và chụp, khá dễ dàng nhưng có bức ảnh chất lượng.

Chụp liên tiếp

Chế độ chụp này khá đơn giản, chỉ cần bấm và giữ nút chụp. Sau đó, máy sẽ lưu lại rất nhiều ảnh, trong đó máy sẽ đề xuất tấm hình tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một tấm hình thích nhất trong loạt ảnh này.

chúng tôi