27-01-2020, 10:50

Cách tiết kiệm pin cho iPhone để thoải sức dùng cả ngày dịp Tết

Dung lượng pin là vấn đề người dùng quan tâm khá nhiều khi sử dụng iPhone. Pin của các thiết bị đến từ Apple vẫn chưa được đánh giá cao. Sau đây là những cách giúp tiết kiệm pin iPhone hiệu quả để có thể thoải mái sử dụng dịp Tết nguyên đán này.

Chỉ cần vài thao tác nhỏ, người dùng điện thoại iPhone đã có thể làm tăng thời lượng sử dụng cho điện thoại. Dù đi chơi xa, bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề pin.

1. Sử dụng ở chế độ nguồn điện thấp

Tính năng này được Apple tích hợp sẵn trên các thiết bị iPhone của mình. Chế độ này giúp giảm mức xung nhịp của máy xuống mức thấp nhất để ít tiêu thụ điện hơn. Khi bật tính năng này, các ứng dụng sẽ không được tự động làm mới trong nền hoặc một số hiệu ứng hình ảnh sẽ được giảm hoặc tắt đi.

Để bật tính năng này, bạn cần vào Cài đặt -> Pin -> Chế độ nguồn điện thấp -> Gạt sang phải để bật

Cách tiết kiệm pin cho iPhone để thoải sức dùng cả ngày dịp Tết

2. Tắt các ứng dụng chạy nền

Tính năng này cho phép các ứng dụng liên tục cập nhật những thông tin mới. Có những ứng dụng sẽ không cần chạy nền. Vì vậy, bạn cần tắt bớt các ứng dụng này để tiết kiệm pin iPhone.

Để thực hiện, bạn cần vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền -> Gạt nút sang bên trái để tắt các ứng dụng không cần thiết.

3. Tắt các kết nối không dây không cần thiết

Khi sử dụng dữ liệu di động như 3GB,4GB hay WiFi, Bluetooth cũng sẽ có tác động lớn đến thời lượng sử dụng pin. Ngay cả khi không sử dụng nó cũng sẽ làm hao hụt đi thời lượng pin điện thoại đáng kể. Vì vậy, nếu không sử dụng, hãy tắt các kết nối này để tiết kiệm pin hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng dữ liệu di động cũng sẽ làm hao pin hơn khi dùng WiFi, vì vậy hãy kiếm một điểm phát WiFi nào đó để sử dụng thay cho 3G hoặc 4G.

4. Tắt dịch vụ định vị GPS

Dịch vụ định vị GPS luôn được Apple tích hợp ở trạng thái luôn bật. Việc này cũng là tốn kha khá dung lượng pin. Thay vì cứ mở liên tục thì hãy tắt nó đi khi không có nhu cầu sử dụng để có thể tăng thời lượng pin dùng đáng kể.

Để tắt định vị GPS, bạn vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ định vị -> Tắt dịch vụ định vị

5. Tắt độ sáng tự động

Tính năng sáng tự động sẽ điều chỉnh độ sáng tùy thuộc vào từng môi trường. Tính năng này cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng pin của điện thoại. Để tắt nó, bạn cần vào Cài đặt -> Màn hình & độ sáng -> Độ sáng tự động -> Gạt sang bên trái để tắt.

6. Giảm thời gian tự động khóa

Khi không dùng đến mà màn hình máy vẫn sáng cũng là nguyên nhân khiến pin bị tụt dung lượng nhanh. Để tiết kiệm pin dung lâu hơn, hãy đặt chế độ tự động khóa ở mức ngắn nhất.

Để thực hiện, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Tự động khóa -> Chọn khoảng thời gian ngắn nhất 

7. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Với điện thoại iPhone, máy có thể lưu lại 1 lúc hơn 20 ứng dụng nền vừa được sử dụng. Vậy để tiết kiệm pin hơn, cần phải tắt đi bớt những ứng dụng chạy ngầm này.

Để tắt các ứng dụng chạy ngầm, bạn cần nhấp 2 lần liên tiếp vào nút HOME -> Sau đó ấn giữ chọn ứng dụng và kéo lên trên để tắt đi.

8. Nâng cấp phần mềm

Với mỗi phiên bản phần mềm, nhà phát triển luôn tìm cách để tiết kiệm pin hơn cho điện thoại. Vì vậy, nếu cảm thấy dung lượng pin của điện thoại đang bị tụt nhanh, hãy nâng cấp các phiên bản phần mềm mới nhất cho máy, cách này cũng sẽ giúp cải thiện được dung lượng pin cho iPhone.

Để nâng cấp phần mềm, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm -> Cập nhật

9. Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình ở mức cao cũng là nguyên nhân khiến điện thoại iPhone của bạn mau hết pin. Để có thời lượng sử dụng lâu hơn, bạn cần giảm độ sáng tối đa.

Để giảm độ sáng màn hình, bạn vào Cài đặt -> Màn hình & Độ sáng ->  Kéo thanh trượt độ sáng giảm về mức trung bình hoặc thấp để giảm độ sáng.

10. Bật chế độ máy bay

Khi chơi game hay xem phim, khi không cần sử dụng các tiện ích từ SIM điện thoại, hãy mở chế độ máy bay để tiết kiệm pin cho iPhone. Khi mở chế độ máy bay, các tính năng như nhà mạng, 3G, Bluetooth sẽ ngắt kết nối. Tuy nhiên, chế độ WiFi vẫn được tùy chỉnh mở để sử dụng.

Để tắt nhanh, bạn có thế kéo từ dưới màn hình lê để mở thanh thông tháo, nhấp để chọn biểu tượng máy bay.

Hoặc bạn có thể vào Cài đặt -> Chế độ máy bay -> Kéo sang bên phải để bật lên

Với các thủ thuật trên, hi vọng sẽ tăng thêm thời lượng sử dụng pin đáng kể cho điện thoại của bạn để có thể thoải mái sử dụng dịp Tết Nguyên đán này.

chúng tôi