27-01-2020, 10:50

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên hệ điều hành Android

Nếu lỡ tay xóa nhầm những bức hình quan trọng trên điện thoại Android của mình thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng DiskDigger để phục hồi lại ảnh của mình.

Việc lưu trữ hình ảnh, video trực tiếp trên điện thoại khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nhiều người đã vô tình xóa nhầm hình ảnh, video quan trọng của mình mà không hề hay biết. Đừng quá lo lắng các bạn sẽ dễ dàng khôi phục dữ liệu đã xóa vì khả năng tương thích của hệ điều hành mã nguồn mở rất tốt với các ứng dụng thứ ba, cùng với sự kết hợp của rất nhiều ứng dụng của các nhà phát triển. Chính vì thề mà hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn với các bạn cách khôi phục hình ảnh, video bị xóa trên điện thoại Android. Hãy cùng theo dõi cách lấy lại ảnh, video trên điện thoại Android sau đây nhé.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên hệ điều hành Android

Cách phục hồi ảnh đã xóa bằng ứng dụng

Trước hết, người dùng hãy tải về ứng dụng DiskDigger từ Play Store rồi mở ứng dụng lên. Có đến vài ứng dụng phục hồi ảnh đã xóa thế này trên Play Store. Nhưng theo khảo sát của thì DiskDigger chính là ứng dụng tốt nhất hiện nay.

Khi đã cài đặt xong ứng dụng, hãy tắt Wi-Fi và mạng 3G. Điều này là để dữ liệu khi bị xóa bất kể là ảnh, nhạc hay tệp văn bản, sẽ chưa thực sự bị xóa đi cho đến khi có thứ gì đó khác viết đè lên bộ nhớ thiết bị. Ngoài ra, người dùng cũng cần tắt ngay lập tức những ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ. Vì những ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ này có thể ngay lập tức xóa vĩnh viễn tệp ngay sau khi bạn lỡ tay bấm nhầm nút xóa.

Lưu ý:

Với những thiết bị Android chưa root, DiskDigger chỉ phục hồi được những ảnh từ cache. Tức là hình ảnh sau khi được phục hồi sẽ có chất lượng thấp hơn hình ảnh hoặc video gốc. Chỉ sau khi đã root thiết bị thì mới có thể phục hồi nguyên chất lượng. Người dùng cũng cần có phiên bản Pro của ứng dụng để thực hiện.

Nếu như bạn chỉ vừa mới xóa ảnh, DiskDigger sẽ có thể tìm lại ảnh cho bạn. Người dùng sẽ có 2 lựa chọn là phục hồi lại chúng vào thư mục trong thiết bị, hoặc phục hồi vào kho lưu trữ đám mây.

Người dùng hãy cẩn thận khi dùng tính năng dọn dẹp trong ứng dụng. Vì có vài người dùng đã xóa mất toàn bộ ảnh của mình vì họ không hiểu rằng tác vụ đó sẽ xóa đi mọi thứ chứ không phải chỉ một số hình ảnh mà họ chọn để xóa với mục đích giải phóng bộ nhớ.

Bên cạnh đó sau khi phục hồi, người dùng nên có biện pháp phòng hờ để tránh việc xóa nhầm xảy ra lần nữa.

Cách backup hình ảnh trên Android

Để tránh tình trạng này xẩy ra một lần nữa, các bạn nên sử dụng một ứng dụng như Google Photos. Đây chính là ứng dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của Google.

Ứng dụng này cung cấp dung lượng lưu trữ ảnh không giới hạn (miễn là các tệp không quá lớn) và chức năng sao lưu rất dễ thiết lập.

Sau khi tải xong, người dùng chỉ cần vào Settings, chọn Backup & sync, rồi bạn có thể chọn tần suất và phương pháp để backup hình ảnh của bạn lên Google Photos.

Trên đây chính là những cách đơn giản để khôi phục ảnh đã xóa trên Android. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: androidpit

chúng tôi