18-07-2014, 09:08

Microsoft tiếp tục khai tử Asha và S40 của Nokia để tập trung cho Windows phone

Sau thông tin gã khổng lồ Redmond công bố ngày hôm qua, rằng hãng sẽ thay đổi thiết kế Nokia X, trở thành mẫu smartphone Lumia của Window Phone. Do vậy, hãng sẽ cắt giảm 18.000 nhân viên trong năm tới. Ngày hôm nay, chúng tôi đem đến một tin vui liên quan đến Microsoft.

Theo thông tin đăng tải trên trang The Verge, Microsoft sẽ ngừng phát triển và sản xuất dòng Nokia Asha, Nokia Series 40, và trong vòng 18 tháng tới.Thiết bị cầm tay Asha mới nhất vừa đươc công bố của Nokia công bố là Asha 230 được phát hành vào tháng 2, là 'thiết bị cảm ứng có giá cả phải chăng nhất' (chỉ khoảng 1,3 triệu đồng).

Bà Harlow – người đứng đầu mảng kinh doanh điện thoại của Microsoft cho biết: 'Trong khi đó, phần cứng thành công là mục tiêu của Nokia. Đem đến sự hài lòng cho khách hàng với các nền tảng, dịch vụ và các ứng dụng Microsoft thông qua phần cứng chính là mục tiêu của chúng tôi tại Microsoft'.
Ngoài ra, Microsoft sẽ cố gắng để thu hút khách hàng Windows Phone, bằng việc tiếp tục tung ra thị trường những mẫu smartphone trong tất cả các mức giá. Chia sẻ về điều này, bà Jo Harlow cho biết thêm, một mẫu sản phẩm cao cấp Windows Phone mới sẽ sớm được công bố.

Thêm vào đó, Microsoft cũng đang có ý định bán ứng dụng Nokia MixRadio, và rõ ràng một hãng nào đó cũng đang rất hứng thú với việc mua lại ứng dụng này.
Cùng chuyên mục