7-07-2014, 14:23

Google mạnh tay với web khiêu dâm

Trong một email gửi cho các trang web khiêu dâm quảng cáo trên Google AdWords vào cuối tháng trước, Google cho biết công ty sẽ không còn cho phép quảng cáo chứa các hình ảnh khiêu dâm bao gồm các hình ảnh hành tư thế tình dục, bộ phận sinh dục, thủ dâm, quan hệ bằng miệng. ngoài cấm hình ảnh khiêu dâm, Google AdWords còn cấm tiếp thị dịch vụ mại dâm, massage khiêu dâm.

Google mạnh tay với web khiêu dâm

Theo các chính sách mới của Google Adwords nội dung quảng cáo liên quan khiêu dâm sẽ bị cấm, sự thay đổi này sẽ được áp dụng tới tất cả các quốc gia.

Đây không phải là lần đầu tiên Google thắt chặt nội dung người lớn trên mạng lưới của hãng. Tháng Sáu năm ngoái, trang Blogger của Google đã cấm các blog khiêu dâm quảng cáo cho các website người lớn. Mặc dù quảng cáo khiêu dâm bị cấm trên AdWords, chính sách mới vẫn cho phép các quảng cáo như câu lạc bộ hay các trang hẹn hò của người lớn.

Quảng cáo Adwords là dịch vụ khai thác quảng cáo của Google thực hiện trên công cụ tìm kiếm và các website trong hệ thống liên kết. Adwords đem lại hơn 90% lợi nhuận cho Google và là nguồn thu chính của tập đoàn.