25-06-2014, 11:47

Opera sẽ là trình duyệt mặc định trên điện thoại Nokia X

Opera có mối quan hệ hợp tác lâu dài với Nokia để cung cấp một trình duyệt cho điện thoại, trước đây Opera mini được sử dụng khá phổ biến trên điện thoại Nokia Series 40, hiện nay Opera Mobile chính thức là trình duyệt mặc định trên điện thoại Nokia X.

Phiên bản Opera dành cho Android, phát hành trên nền tảng phần mềm Nokia X (bao gồm Nokia X, Nokia X+ và Nokia XL.), là một trình duyệt được phát triển hoàn chỉnh, với đầy đủ tiêu chuẩn và khả năng về xử lý web như tương thích HTML5, xây dựng trên rendering engine Blink, tính năng nén Off-Road trứ danh của Opera.

Các tính năng nổi bật của trình duyệt Opera trên Nokia X:

- Tính năng Khám Phá: Người dùng chỉ cần vuốt từ phải sang trái trên màn hình của trang Quay Số Nhanh để truy xuất nguồn nội dung mới nhất dựa trên sở thích cá nhân. Rất dễ dàng để tùy chỉnh cách thức tổng hợp tin cho phù hợp với sở thích của mỗi người. Không cần thiết phải duyệt thêm trang.

- Chế độ Off-Road cho phép người sử dụng trực tuyến ngay cả trong điều kiện kết nối chập chờn, như tại điểm phát Wi-Fi miễn phí ở tiệm cà phê đông người, hoặc giúp tiết kiệm túi tiền cho người dùng khi họ sử dụng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu (roaming). Chế độ Off-Road nén lưu lượng dữ liệu nhờ đó giảm thiểu lượng dữ liệu sử dụng.

- Quay Số Nhanh cho phép người dùng thêm,sắp xếp và truy xuất những trang web họ thường ghé thăm một cách dễ dàng.