23-02-2021, 09:14

Microsoft Office 2021 chính thức “trình làng”, sẽ có mặt trên Windows và macOS vào cuối năm

Mới đây, Microsoft đã chính thức “trình làng” Office 2021 của hãng. Phiên bản này sẽ được bổ sung thêm chế độ Dark Mode nhưng không có quá nhiều thay đổi về giao diện. Nó chủ yếu tập trung vào tính năng.

Phiên bản Office mới được gã khổng lồ công nghệ Micrsoft phát hành gồm: Office 2021 dành cho khách hàng cá nhân và Office LTSC dành cho khách hàng doanh nghiệp. Dự kiến, Office 2021 sẽ có mặt trên Windows và macOS vào cuối năm nay, tương tự như Office 2019 trước đó – vốn được thiết kế cho những người không muốn thuê bao hàng tháng để sử dụng Office 365 hỗ trợ đám mây.


Microsoft Office 2021 chính thức “trình làng”, sẽ có mặt trên Windows và macOS vào cuối năm

Tuy nhiên, phía nhà sản xuất vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về tất cả các những tính năng và thay đổi có trên Office 2021. Phiên bản Office LTCS sẽ được bổ sung thêm chế độ Dark Mode, cải thiện khả năng truy cập và các tính năng khác như Dynamic Arrays và XLOOKUP trong Excel. Vì vậy, Office 2021 cũng sẽ bao gồm các tính năng tương tự.


Phiên bản LTSC là ví dụ cho chúng ta thấy không phải tất cả các khách hàng doanh nghiệp của Microsoft đều sẵn sàng chuyển sang đám mây. Và từ đây, Office LTSC sẽ chỉ hỗ trợ 5 năm thay cho 7 năm như trước đây.

Ngoài ra, Office Professional Plus, Office Standard và các ứng dụng riêng lẻ có giá thành cũng tăng 10% đối với khách hàng doanh nghiệp, trong khi Office 2021 cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ vẫn được giữ nguyên giá bán.

Cuối cùng, gã khổng lồ công nghệ đang lên kế hoạch phát hành bản Preview của Office LTCS vào tháng 4 và bản chính thức sẽ xuất hiện vào cuối năm nay. Đồng thời, Office 2021 sẽ được bán kèm OneNote dành cho hai phiên bản 32 bit và 64 bit.

Cùng chuyên mục