18-02-2021, 22:35

Những mẫu iPhone không nên mua tại Việt Nam

Những mẫu iPhone không nên mua tại Việt Nam

iPhone 6, iPhone 6s hay iPhone SE đời đầu là những mẫu iPhone đã ra mắt lâu năm, chỉ còn hàng qua sử dụng và không được hỗ trợ cập nhật phần mềm.Những mẫu iPhone không nên mua tại Việt Nam

iPhone 6 và iPhone 6 Plus được Apple ra mắt vào năm 2014. Hiện tại, cả 2 sản phẩm này chỉ còn hàng qua sử dụng. Một số cửa hàng đang chào bán iPhone 6, iPhone 6 Plus cũ với giá khoảng 2,5-3 triệu đồng. Đại diện các cửa hàng cho biết iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũ có số lượng không nhiều trên thị trường. Ảnh: Dom Esposito.
Cả 2 sản phẩm này chỉ được cập nhật lên phiên bản iOS 12, trong khi hệ điều hành mới nhất của Apple hiện tại là iOS 14. Một số phần mềm, game sẽ không hỗ trợ các phiên bản iOS đời cũ. Vì thế, người dùng không nên chọn mua những sản phẩm này. Ảnh: Stuff.
Tháng 11/2020, The Verifier đưa tin iOS 14 có thể là bản cập nhật lớn cuối cùng cho iPhone 6s, 6s Plus và iPhone SE đời đầu. Nguồn tin này tuy không quá nổi tiếng nhưng từng đoán đúng về các thiết bị được cập nhật iOS mới. Ảnh: TechWear.
iPhone 6s, 6s Plus đều được trang bị con chip Apple A9. Thiết bị vẫn có thể hoạt động tốt các tác vụ cơ bản như gọi điện, nhắn tin, chụp ảnh. Tuy nhiên, cấu hình của máy không còn quá mạnh, khó đáp ứng những phần mềm hay tựa game đồ họa nặng. Ảnh: The Verge.
iPhone SE đời đầu sở hữu cấu hình giống như iPhone 6S hay iPhone 6S Plus. Các cửa hàng đều cho rằng rất ít người quan tâm đến sản phẩm này vì máy có màn hình nhỏ 4 inch. Bên cạnh đó, dung lượng pin của thiết bị khiêm tốn chỉ ở mức 1.624 mAh. Hiện tại, iPhone SE qua sử dụng đang được chào bán với giá khoảng 3 triệu đồng. Ảnh: Cult of Mac.
iPhone 7 và iPhone 7 Plus được giới thiệu vào năm 2016. Đây là mẫu iPhone đầu tiên loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm. Cả 2 máy đều dùng chip Apple A10. iPhone 7 sở hữu màn hình 4,7 inch, RAM 2 GB. Trong khi đó, iPhone 7 Plus có màn hình 5,5 inch, RAM 3 GB. Ảnh: Engadget.
Sau khoảng 5 năm, iPhone 7 và iPhone 7 Plus chính hãng đã bị ngừng bán tại Việt Nam. Hiện tại, hàng qua sử dụng đang được bán với giá 4-5,5 triệu đồng. Do máy đã ra mắt khá lâu nên các sản phẩm qua sử dụng có thể đã bị thay thế những linh kiện bên trong. Vì thế, người dùng nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua thiết bị này. Ảnh: Android Central.


Song Tử

Cùng chuyên mục