8-02-2021, 19:35

Microsoft đang chuẩn bị bổ sung thêm tính năng mục thời tiết và mục tin tức vào Windows Search

Microsoft đang chuẩn bị bổ sung thêm tính năng mục thời tiết và mục tin tức vào Windows Search


Vào đầu năm 2020, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm thêm mục thời tiết trong Windows Search và nó dường như đã tạo ra nhiều phản ứng trái chiều trong cộng đồng người dùng. Mục thời tiết đã bị xóa đối sau khi một số người dùng phản ứng,tuy nhiên có vẻ như Microsoft vẫn có ý định tính hợp tính năng này vào Windows Search khi gã khổng lồ này hiện đang tung ra phiên bản tốt hơn của mục thời tiết trong Windows Search.
Bắt đầu từ phiên bản mới nhất của ứng dụng Weather vừa được phát hành vào đầu tuần này, Microsoft đã thêm một mục thời tiết lớn hơn trong giao diện người dùng tìm kiếm, hiển thị điều kiện / nhiệt độ thời tiết hiện tại và sắp tới ở góc trên cùng bên trái. Người dùng có thể nhấp vào tùy chọn 'see full forecast' để khởi chạy ứng dụng Weather. Nếu ứng dụng Weather bị lỗi, Microsoft sẽ hiển thị thông tin bổ sung trong trang kết quả tìm kiếm.


Cần lưu ý rằng đây là bản cập nhật của ứng dụng Weather và nó không được liên kết với một bản cập nhật Windows 10 hoặc Windows Search cụ thể. Ngoài mục thời tiết, Microsoft cũng đang thử nghiệm việc bổ sung thêm một mục tin tức cho Windows Search nhưng tính năng này có thể sẽ bị xóa vào cuối năm nay khi Windows 10 có một mục tin tức riêng trên thanh Taskbar giống như Google Discover.
Vì tính năng này không được bao gồm trong một bản cập nhật cụ thể, không quan trọng nếu bạn đang chạy phiên bản mới nhất hay cũ của Windows 10. Microsoft sẽ kích hoạt tính năng này cho nhiều người dùng hơn dựa trên phản hồi và tương tác của người dùng. Cho nên mục thời tiết mới chỉ hoạt động khi bạn bật quyền truy cập vào dữ liệu vị trí trên Windows 10. Nếu không thích tính năng này, bạn cũng có thể xóa mục đó bằng cách nhấp chuột phải vào mục thời tiết và xóa.


Ngoài các cải tiến của Windows Search, Microsoft cũng đang thử nghiệm phiên bản mới của thanh Taskbar với sự hỗ trợ cho một tính năng tùy chọn có tên 'News and Interests'. Giống như cái tên thì tính năng này đã được thiết kế để hiển thị các tin tức mới nhất dựa trên sở thích của bạn như dữ liệu thể thao, tuyến đường giao thông và thông tin thời tiết. 'News and Interests' cho phép bạn tùy chọn và tất cả thông tin có thể được cá nhân hóa. Tuy nhiên, tất cả các tính năng này là một phần của Windows Shell Experience và chưa được tung ra rộng rãi cho toàn bộ người dùng trên toàn thế giới.
Theo Windows Latest​
Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/microsoft-%C4%91ang-chu%E1%BA%A9n-b%E1%BB%8B-b%E1%BB%95-sung-th%C3%AAm-t%C3%ADnh-n%C4%83ng-m%E1%BB%A5c-th%E1%BB%9Di-ti%E1%BA%BFt-v%C3%A0-m%E1%BB%A5c-tin-t%E1%BB%A9c-v%C3%A0o-windows-search.399874/
Cùng chuyên mục