4-02-2021, 22:35

Xiaomi phản hồi về thông tin smartphone tại thị trường Trung Quốc không hỗ trợ dịch vụ Google

Xiaomi phản hồi về thông tin smartphone tại thị trường Trung Quốc không hỗ trợ dịch vụ Google


​Trong vài ngày qua, nhiều tin đồn rộ lên rằng smartphone Xiaomi tại thị trường nội địa (hay đại lục, tức Trung Quốc) sẽ không còn cài được dịch vụ của Google khiến nhiều người hoang mang. Hôm nay (4/2) thì Xiaomi lên tiếng về vấn đề này.
Theo đó, đại diện của Xiaomi cho biết trên Weibo rằng 'Chúng tôi nhận thấy rằng một số cư dân mạng không biết sự thật và tự truyền thông khi đã lan truyền và báo cáo nội dung liên quan về việc 'điện thoại Xiaomi không còn hỗ trợ GMS'. Chúng tôi cho rằng cần làm rõ sự việc này để tránh những thông tin sai lệch'.


Xiaomi tuyên bố rằng Nhóm trả lời cộng đồng Xiaomi (hay Xiaomi Community Answer Group) không phải là đại diện chính thức của Xiaomi. Điều này cho thấy bất kì thông tin nào từ nhóm này không thể nào được xem là chính thức.


Xiaomi cũng cho biết về tin đồn không hỗ trợ Dịch vụ GMS ở Trung Quốc cũng là hoàn toàn sai sự thật. Trước đây, người dùng có thể tự cài đặt Google Services Mobile (hay GMS) trên điện thoại Xiaomi, sự thay đổi ở đây chính là người dùng ở thị trường Trung Quốc sẽ không thể tự cài đặt các dịch vụ đến từ Google. Xiaomi cần phải cài đặt sẵn tính năng này để nó hoạt động.
Các model đã có GMS thì sẽ vẫn như cũ. Xiaomi tuyên bố rằng trong tương lai, họ sẽ phát hành nhiều smartphone được cài đặt sẵn GMS tại thị trường Trung Quốc cho người dùng.


​Đối với smartphone Xiaomi bên ngoài thị trường Trung Quốc thì tất cả đều có thể cài đặt Dịch vụ di động của Google. Đây là thông tin mới nhất đến từ Xiaomi liên quan đến vấn đề này.
Dịch vụ Di động của Google (hay GMS) được yêu cầu để sử dụng các ứng dụng chính của Google, bao gồm cả cửa hàng Google Play.
Tuy nhiên, ở thị trường Trung Quốc thì một số nhà sản xuất không cài đặt điều này trên smartphone vì có nhiều cửa hàng thay thế có sẵn với các ứng dụng cho người dùng.
Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/xiaomi-ph%E1%BA%A3n-h%E1%BB%93i-v%E1%BB%81-th%C3%B4ng-tin-smartphone-t%E1%BA%A1i-th%E1%BB%8B-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-trung-qu%E1%BB%91c-kh%C3%B4ng-h%E1%BB%97-tr%E1%BB%A3-d%E1%BB%8Bch-v%E1%BB%A5-google.398843/
Cùng chuyên mục