4-02-2021, 21:21

Apple nộp bằng sáng chế cách làm cáp sạc bền hơn

Apple nộp bằng sáng chế cách làm cáp sạc bền hơn

Nếu bạn đã từng có cáp Lightning, bạn đã biết chúng mỏng manh như thế nào. Có vẻ như Apple đang nghiên cứu một giải pháp có thể bảo vệ bất kỳ loại cáp nào.
Trong một đơn xin cấp bằng sáng chế mới, Apple đã đưa ra giải pháp cho việc cáp dễ bị hư hỏng, bong tróc. “Ai cũng biết rằng việc uốn cong cáp gần điểm kết thúc có thể dẫn đến hỏng cáp', Apple thừa nhận trong đơn. 'Do đó, người ta thường cung cấp một ống bọc giảm căng làm bằng vật liệu cứng xung quanh vùng cuối của cáp.'
'Vật liệu cứng tạo ra sự gia tăng cục bộ trong khả năng chống uốn của cáp, do đó làm giảm căng trên các kết nối dây', theo nội dung trong bằng sáng chế. 'Ngoài việc làm cho cáp cứng hơn cục bộ, ống bọc giảm căng cũng làm cho cáp dày hơn ở các đầu”.
Đề xuất mới của Apple là sự phát triển của cả ý tưởng 'giảm căng' và tăng thêm độ dày của dây cáp nói chung. Đơn xin cấp bằng sáng chế cho biết: “Một sợi cáp có thể bao gồm một lõi cáp được bao quanh bởi một ống bọc bên ngoài có độ dày đồng nhất”.
Đơn xin cấp bằng sáng chế được ghi nhận cho bảy nhà phát minh, trong đó có Christopher S. Graham. Công việc liên quan trước đây của ông bao gồm các bằng sáng chế đã được cấp về 'che chắn cho hệ thống truyền tải điện không dây nhiều cuộn dây' và 'vỏ bọc cho các thiết bị điện tử'.
Dù một sợi cáp bền bỉ nghe có vẻ rất có lợi cho người dùng, nhưng cũng như nhiều bằng sáng chế khác, chưa chắc Apple sẽ mang thiết kế này vào sản phẩm thực tế.
Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/apple-n%E1%BB%99p-b%E1%BA%B1ng-s%C3%A1ng-ch%E1%BA%BF-c%C3%A1ch-l%C3%A0m-c%C3%A1p-s%E1%BA%A1c-b%E1%BB%81n-h%C6%A1n.398840/
Cùng chuyên mục