2-02-2021, 20:27

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2 sửa lỗi Bluetooth, màn hình ngoài, iCloud Drive,…

Apple hôm nay đã phát hành macOS Big Sur 11.2, bản cập nhật lớn thứ hai của ‌macOS Big Sur‌, hệ điều hành được công ty giới thiệu lần đầu vào tháng 11 năm ngoái. ‌macOS Big Sur‌ 11.2 xuất hiện hơn một tháng sau khi macOS Big Sur 11.1 được “Táo khuyết” tung ra cho người dùng.


Hiện tại, người dùng có thể tải xuống bản cập nhật macOS Big Sur‌‌ 11.2‌ mới trên tất cả các máy Mac đủ điều kiện bằng cách sử dụng phần Cập nhật Phần mềm của Tùy chọn hệ thống.


Apple phát hành macOS Big Sur 11.2 sửa lỗi Bluetooth, màn hình ngoài, iCloud Drive,…

Theo ghi chú phát hành của Apple, macOS Big Sur 11.2 là một bản cập nhật chủ yếu tập trung vào việc sửa lỗi, chẳng hạn như vấn đề kiến màn hình ngoài bị đen khi kết nối với máy Mac mini dùng chip M1 hoặc lỗi khiến iCloud Drive bị vô hiệu hóa khi tắt tùy chọn ‌iCloud Drive‌ Desktop & Documents Folders.


Dưới đây là ghi chú phát hành đầy đủ của Apple về macOS Big Sur 11.2:


macOS Big Sur 11.2 cải thiện độ ổn định của Bluetooth và khắc phục các sự cố sau:


Các màn hình ngoài có thể hiển thị màn hình đen khi được kết nối với Mac mini (chip M1, năm 2020) bằng bộ chuyển đổi HDMI thành DVI
Các chỉnh sửa đối với các ảnh Apple ProRAW trong ứng dụng Ảnh có thể không lưu
iCloud Drive có thể tắt sau khi tắt tùy chọn Thư mục Màn hình nền và tài liệu của iCloud Drive
Tùy chọn hệ thống không thể mở khóa khi nhập mật khẩu của quản trị viên
Phím Địa cầu có thể không hiển thị khung Biểu tượng & ký hiệu khi được nhấn

Một số tính năng có thể không khả dụng cho tất cả các vùng hoặc trên tất cả các thiết bị Apple.
Để biết thêm thông tin chi tiết về bản cập nhật này, vui lòng truy cập: https://support.apple.com/en-vn/HT211896
Để biết thông tin chi tiết về nội dung bảo mật của bản cập nhật này, vui lòng truy cập: https://support.apple.com/en-vn/HT201222


Mặc dù không được đề cập trong ghi chú phát hành, nhưng một trong những bản beta của ‌macOS Big Sur‌ 11.2 đã loại bỏ một tính năng cho phép các ứng dụng của Apple vượt qua tường lửa, công cụ bảo mật và ứng dụng VPN của bên thứ ba. ‌‌Trước đó, macOS Big Sur‌‌ 11 bao gồm ContentFilterExcludList cho phép các ứng dụng của Apple như App Store, Maps, iCloud,…  tránh các ứng dụng tường lửa và VPN mà người dùng đã cài đặt.


Các ứng dụng này không thể lọc hoặc kiểm tra lưu lượng đối với một số ứng dụng Apple cài sẵn và chức năng này đã bị xóa. Các app mặc định của Apple giờ đây sẽ tương thích với các ứng dụng VPN và sẽ không thể vượt qua tường lửa cũng như các công cụ bảo mật khác nữa.

Cùng chuyên mục