1-02-2021, 21:24

Không chịu chậm chân, Samsung cũng sắp ra mắt smartphone màn hình cuộn

Với việc đang phát triển công nghệ màn hình cuộn cho riêng mình, Samsung cũng sẽ sớm tung ra một chiếc máy với công nghệ màn hình tương tự như những gì được OPPO và LG giới thiệu trước đó.


Sau công nghệ màn hình gập xuất hiện trên dòng Galaxy Z trong năm vừa qua, ngành công nghiệp smartphone tiếp tục dịch chuyển sang một hướng mới: Smartphone với màn hình có thể cuộn lại. Trước đó cả LG và OPPO đều đã trình làng chiếc smartphone thử nghiệm với công nghệ màn hình này cho thấy đây là một công nghệ mới cực kỳ có tiềm năng khai thác, thậm chí còn triển vọng hơn cả màn hình gập. Giờ đây, Samsung có thể cũng sẽ tham gia vào lĩnh vực này.


Không chịu chậm chân, Samsung cũng sắp ra mắt smartphone màn hình cuộn

Mới đây, một giám đốc cấp cao của Samsung Display đã xác nhận rằng công ty đang phát triển các tấm nền màn hình OLED có thể trượt và cuộn vào được.


“Chúng tôi sẽ thúc đẩy việc mở rộng thị trường smartphone với màn hình có thể gập lại. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi cũng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn với các công nghệ mới như màn hình có thể cuộn và trượt. Công ty sẽ củng cố hơn nữa vị trí dẫn đầu của mình trong thị trường OLED và đa dạng hóa các công nghệ này trên cả laptop, tablet và màn hình ô tô.” Đại diện Samsung Display cho biết trong thông báo về kết quả kinh doanh quý 4 năm 2020.Ở thời điểm hiện tại, mới chỉ có Samsung là thành công trong lĩnh vực smartphone màn hình gập linh hoạt với 2 dòng sản phẩm Galaxy Z Fold và Z Flip, ngoài ra không một đối thủ nào trên thị trường có đủ khả năng cạnh tranh với Samsung ở mảng này, các công ty khác thậm chí còn sử dụng màn hình gập do chính Samsung cung cấp. Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng trong tương lai, Samsung sẽ lại một lần nữa khiến người dùng phải bất ngờ và tiếp tục thành công hơn với dòng smartphone có công nghệ màn hình cuộn mới.

Cùng chuyên mục