31-01-2021, 02:39

Apple đang thử nghiệm nguyên mẫu iPhone ‘không tai thỏ’, có thể sẽ là iPhone 13 ra mắt năm nay

Apple đang thử nghiệm nguyên mẫu iPhone ‘không tai thỏ’, có thể sẽ là iPhone 13 ra mắt năm nay

Một nguồn tin mới đây vừa tiết lộ, Apple hiện đang thử nghiệm một nguyên mẫu iPhone 13 với thiết kế ‘không tai thỏ’.


Apple được biết đến với việc thường thử nghiệm nhiều nguyên mẫu iPhone trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về dòng iPhone chính thức.


Và theo một người chuyên cung cấp các thông tin rò rỉ mới đây, Apple đang thử nghiệm một nguyên mẫu iPhone ‘không tai thỏ’, có thể sẽ là iPhone 13 (hoặc iPhone 12s) ra mắt năm nay.Apple đang thử nghiệm nguyên mẫu iPhone ‘không tai thỏ’, có thể sẽ là iPhone 13 ra mắt năm nay

Bản dựng iPhone với thiết kế không “tai thỏ”. (Ảnh: Ben Geskin & Smazizg)


Cụ thể, chuyên gia rò rỉ @MauriQHD mới đây đã tiết lộ rằng, Apple hiện đang thử nghiệm một nguyên mẫu iPhone 13 với thiết kế “không tai thỏ”.


Điều này đồng nghĩa, một trong bốn phiên bản iPhone 13, hoặc tất cả bốn phiên bản iPhone 13 đều sẽ có màn hình siêu tràn viền không “tai thỏ” – kiểu thiết kế đã được Apple áp dụng kể từ khi ra mắt iPhone X vào năm 2017.
(Ảnh: @theApplewaves)


Tuy nhiên, theo @MauriQHD, điều này có thể khiến viền màn hình ở 4 cạnh trở nên dày hơn so với các thế hệ trước. Do Apple vẫn chưa đưa ra quyết định liệu có áp dụng thiết kế này, thế nên, cũng có thể chiếc iPhone “không tai thỏ” sẽ được ra mắt vào năm 2022, với tên gọi dự kiến là iPhone 14.


Đầu tháng này, nguồn tin từ Bloomberg cho biết rằng iPhone 2021 có thể là chiếc điện thoại có cả Touch ID và Face ID và mới đây một báo cáo mới từ trang thông tin uy tín WSJ cũng nhắc đến điều tương tự.
(Ảnh: Internet)


Một số nguồn tin cũng cho biết rằng, iPhone 13 series sẽ sở hữu màn hình LTPO OLED 6.1 inch hỗ trợ tần số quét 120Hz, đây là công nghệ màn hình chưa được trang bị trên bất cứ chiếc iPhone nào của Apple.


Trong đó, ưu điểm của tấm nền LTPO so với các tấm nền khác là cho phép thay đổi tần số quét màn hình, từ 1 Hz đến 120 Hz, tùy thuộc vào loại nội dung được hiển thị, từ đó giúp tiết kiệm pin hơn.
Bản dựng iPhone 12s Pro với thiết kế “tai thỏ” nhỏ gọn. (Ảnh: LetsGoDigital)


Apple được cho là sẽ không sử dụng tên gọi iPhone 13 cho dòng iPhone 2021, vì dòng iPhone mới chỉ là phiên bản nâng cấp của iPhone 12, cùng với đó là những thay đổi nhỏ trong thiết kế.


Hiện vẫn còn sớm để có xác nhận về tất cả các thông tin này, nhưng người hâm mộ có thể hy vọng Apple sẽ thực hiện nhiều thay đổi thú vị trong thời gian sắp tới.


Duy Huỳnh

Cùng chuyên mục