30-01-2021, 13:33

IPhone 13 sẽ được Apple hào phóng trang bị cho tùy chọn từ trước đến nay chưa có

IPhone 13 sẽ được Apple hào phóng trang bị cho tùy chọn từ trước đến nay chưa có

IPhone 13 sẽ được Apple hào phóng trang bị cho tùy chọn từ trước đến nay chưa có

Thế hệ iPhone tiếp theo – iPhone 13 (hoặc iPhone 12s) sẽ có phiên bản bộ nhớ trong lên đến 1TB.

iPhone Xs là dòng iPhone đầu tiên của Apple sở hữu bộ nhớ trong 512GB. Kể từ đó, công ty đã không bổ sung thêm tùy chọn bộ nhớ nào cho các thiết bị kế nhiệm, bao gồm iPhone 11 và iPhone 12.
iPhone Xs là dòng iPhone đầu tiên của Apple sở hữu bộ nhớ trong 512GB. (Ảnh: Internet)


Dẫu vậy, theo tin được chia sẻ mới đây bởi leaker nổi tiếng Jon Prosser, thế hệ iPhone tiếp theo sẽ có phiên bản bộ nhớ trong (ROM) lên đến 1TB – dung lượng lưu trữ lớn gấp đôi khi so sánh với phiên bản có dung lượng cao nhất trong dòng iPhone 12 hiện tại (512GB).


Chuyên gia rò rỉ Jon Prosser cho biết, việc Apple bổ sung tùy chọn bộ nhớ 1 TB trên các mẫu iPhone Pro/Pro Max vì đây là dòng sản phẩm cao cấp, sở hữu nhiều tính năng hơn và đắt tiền hơn. Trong khi dòng iPhone thường sẽ chỉ có những tùy chọn cơ bản vì Apple muốn thúc đẩy người dùng đăng ký dịch vụ iCloud.
iPhone 13 (hoặc iPhone 12s) được cho là sẽ có phiên bản bộ nhớ trong lên đến 1TB. (Ảnh: Shutterstock)


Tuy nhiên, nguồn tin không cung cấp thêm thông tin liệu khi tăng dung lượng lưu trữ tối đa lên 1TB, Apple có nâng cấp thêm dung lượng tiêu chuẩn đang ở mức 128GB cho phiên bản Pro/Pro Max hay không.


Ngoài bộ nhớ trong được nâng cấp, dòng iPhone 13 năm nay còn được đồn đại sẽ mang trên mình một vài nâng cấp, cải tiến khác.
iPhone 13 năm nay còn được đồn đại sẽ có “tai thỏ” nhỏ hơn. (Ảnh: TechGyan)


Theo những gì Prosser tiết lộ, trong bản phác thảo CAD được cho là của iPhone 13, camera trước và cảm biến Face ID đã thay đổi cách bố trí, giúp phần khuyết đỉnh được thu hẹp.


Trong video được đăng tải trên Front Page Tech ngày 20/1, Prosser tiết lộ các mẫu iPhone ra mắt trong năm nay sẽ được gọi là iPhone 12s. Đây là phiên bản nâng cấp của dòng iPhone 12, tương tự các đời iPhone 4s, 5s, 6s hay gần đây nhất là iPhone Xs.
Bản dựng iPhone 13 của nhà thiết kế đồ họa Burov Design. (Ảnh: Burov Design)


Trước đó, nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg cũng đưa ra dự đoán tương tự. Nhà phân tích này cho rằng Apple không có kế hoạch thực hiện thay đổi lớn trên dòng iPhone 2021, và chỉ xem đây là một phiên bản nâng cấp.
iPhone 13 được cho là sẽ có màn hình tần số quét 120 Hz. (Ảnh: @theApplewaves)


Đến thời điểm hiện tại, iPhone 13 (hoặc iPhone 12s) được đồn đoán là có màn hình tần số quét 120 Hz, phần “tai thỏ” nhỏ hơn, chip A15 mạnh mẽ, hệ thống camera sau được nâng cấp, hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6E và cảm biến vân tay Touch ID ẩn dưới màn hình bên cạnh Face ID.


Hiện vẫn còn sớm để có xác nhận về tất cả các thông tin này, nhưng người hâm mộ có thể hy vọng những thông tin này sẽ chính xác.


Duy Huỳnh

Cùng chuyên mục